“Lồng đèn ước nguyện” khổng lồ dành cho trẻ khuyết tật

Ngày 5-10, Câu lạc bộ PR Trẻ Hà Nội (một tổ chức của những thanh niên trẻ, giàu nhiệt huyết) sẽ tổ chức đêm hội “Vầng trăng của em” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nét đặc biệt của chương trình này là sự hiện diện của chiếc “Lồng đèn ước nguyện” cỡ lớn với đường kính 2m, mô phỏng hình ảnh trăng rằm, chứa đựng những ước nguyện của các em khiếm thị (được in nổi trên lồng đèn), các em bị khiếm thị có thể tự tay sờ và đọc được những ước nguyện này và cùng chia sẻ với các bạn đồng cảnh ngộ khác.

Sau đêm hội, chiếc lồng đèn sẽ được lưu trữ hoặc bán đấu giá với mục đích từ thiện để giúp đỡ các em. Dự kiến sẽ có gần 1.000 trẻ khó khăn, trẻ nghèo tham dự đêm hội.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra Giấy đi đường tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động, dịch vụ từ 16-9

Ngày 15-9, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ký văn bản khẩn gửi Thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ ngày 16-9 đến ngày 30-9.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch tốt, tạo quỹ đất xây nhà ở xã hội

Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060. Theo nhiều chuyên gia, đây là cơ hội tốt để thành phố thực hiện chủ trương xây nhà ở xã hội, nhà cho người thu nhập thấp. 

Quy hoạch

Tin buồn