“Lồng đèn ước nguyện” khổng lồ dành cho trẻ khuyết tật

Ngày 5-10, Câu lạc bộ PR Trẻ Hà Nội (một tổ chức của những thanh niên trẻ, giàu nhiệt huyết) sẽ tổ chức đêm hội “Vầng trăng của em” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nét đặc biệt của chương trình này là sự hiện diện của chiếc “Lồng đèn ước nguyện” cỡ lớn với đường kính 2m, mô phỏng hình ảnh trăng rằm, chứa đựng những ước nguyện của các em khiếm thị (được in nổi trên lồng đèn), các em bị khiếm thị có thể tự tay sờ và đọc được những ước nguyện này và cùng chia sẻ với các bạn đồng cảnh ngộ khác.

Sau đêm hội, chiếc lồng đèn sẽ được lưu trữ hoặc bán đấu giá với mục đích từ thiện để giúp đỡ các em. Dự kiến sẽ có gần 1.000 trẻ khó khăn, trẻ nghèo tham dự đêm hội.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn