Lũ lụt làm 35 người thiệt mạng tại miền nam Thái Lan

Toàn bộ thành phố Hat Yai, lớn nhất miền nam Thái Lan đã ngập chìm trong nước

Trận lũ lụt trên diện rộng tồi tệ nhất trong gần 30 năm qua tại khu vực miền nam Thái Lan đã cướp đi sinh mạng của 35 người. Thông tin trên vừa được Bộ Nội vụ Thái Lan đưa ra vào hôm nay 21/12.

Công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành, các nhân viên nhân đạo đã mang lương thực, thực phẩm, quần áo và chăn màn tới 9 tỉnh miền nam, trong đó có 3 tỉnh biên giới với Malaysia, nơi hơn 700.000 người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trận lũ lụt do mưa lớn gây ra đã phá hủy 14 cây cầu, cắt đứt giao thông tại 463 con đường và phá hủy 15.000 ha lúa và hoa màu. Cơ quan khí thượng thủy văn Thái Lan dự báo trận bão sắp đổ bộ vào khu vực này đã yếu đi vào hôm nay song vẫn gây mưa lớn trong vài ngày tới.

Trong khi đó, tại Malaysia, 6 người đã thiệt mạng tại bang Kelantan, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong số 4 bang phía bắc bị lũ lụt hoành hành từ hôm thứ sáu. Khoảng 30.000 người đã phải sơ tán khỏi 4 bang này, song một số người đã trở về nhà khi mực nước đã bắt đầu rút xuống ở vài nơi.

(Theo Reuters & Hà Nội mới)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.