Lừa bán “thiên thạch” giá 1 triệu USD, một đối tượng bị bắt giữ

Tự giới thiệu mình sở hữu một viên thiên thạch, rồi thổi phồng về những tính năng thần kỳ của nó, Nguyễn Văn Hùng đã lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của người dân.

Ngày 19-12, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, vừa bắt khẩn cấp và di lý đối tượng Nguyễn Văn Hùng, (50 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) bị truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa bán “thiên thạch” giá 1 triệu USD, một đối tượng bị bắt giữ ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan điều tra

Trước đó, vào tháng 1-2017, đối tượng Hùng sử dụng viên chì có bọc nhựa PV đến giới thiệu với anh H.T.N. (40 tuổi, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đây là "viên thiên thạch".

Đồng thời, Hùng còn thổi phồng về sự kỳ diệu của viên thiên thạch này với khả năng làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, chuyển chất từ thể lỏng sang thể rắn và phá hủy đá lửa của hộp quẹt gas.

Viên thiên thạch được Hùng ra giá bán 1 triệu USD và buộc anh N. phải đưa trước số tiền cọc là 600 triệu đồng.

Sau khi đồng ý mua, anh N. đến Vĩnh Long giao tiền đặt cọc cho Hùng. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Hùng đã bỏ trốn khỏi địa phương nên vụ việc được trình báo cho công an.

Tháng 11-2017, Công an tỉnh Vĩnh Long ra quyết định truy nã Hùng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đến tối ngày 17-12, cơ quan công an đã bắt được Hùng khi đang lẫn trốn tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Công an tỉnh Vĩnh Long thông báo, ai là nạn nhân của Hùng hoặc bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự thì liên hệ ngay với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Long để được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.