Lựa chọn thiết kế kiến trúc Cung Văn hóa lao động TPHCM

Ngày 16-5, Liên đoàn Lao động TPHCM công bố kết quả và trao giải thưởng Cuộc thi thiết kế kiến trúc công trình Cung Văn hóa Lao động TPHCM.

Theo đó, phương án thiết kế của liên danh Công ty TNHH Tư vấn thiết kế kiến trúc Gia Khang và Nihon Sekkei đã đoạt giải nhất của cuộc thi với giải thưởng trị giá 150 triệu đồng và được lựa chọn để thực hiện công trình trong thời gian tới.

Theo Ban tổ chức, phương án được chọn đã đáp ứng những tiêu chí đặt ra về các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, tổ chức giao thông đối nội, đối ngoại, bố trí đầy đủ các khu chức năng. Bên cạnh đó, các không gian được phân khu rõ ràng và kết nối hài hòa với không gian, mảng xanh công viên và kiến trúc cảnh quan khu vực, hình thức mái nhà chung phù hợp với khí hậu nhiệt đới.

Ban tổ chức cũng đã trao giải nhì cho phương án thiết kế của liên danh Công ty Tư vấn kiến trúc - xây dựng TT-Associates và Công ty Point Design Inc với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng; phương án thiết kế của Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư bất động sản Việt Tín đoạt giải ba trị giá 70 triệu đồng.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới gần 9 triệu đồng/lượng

Ghi nhận giá vàng SJC vào khoảng 16 giờ 30 ngày 5-3 tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 55,37 triệu đồng/lượng mua vào và 55,77 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 230.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế