Lừa đảo chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng, nhân viên ngân hàng lãnh 12 năm tù

Do mất cân đối trong việc đáo hạn, Nguyễn Lê Duy Ân đã lừa đảo chiếm đoạt của nhiều bị hại với tổng số tiền hơn 6,2 tỷ đồng.
Bị cáo Nguyễn Lê Duy Ân
Bị cáo Nguyễn Lê Duy Ân

Ngày 25-5, TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Lê Duy Ân (sinh năm 1989, ngụ ấp Mỹ Thạnh C, xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến tháng 11-2017, Ân là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Vĩnh Long. Thời gian làm việc tại ngân hàng, Ân thường xuyên vay tiền của nhiều người để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng cho khách hàng quen biết.

Bị cáo Ân đã đưa thông tin gian dối nhằm vay tiền của nhiều người để trả nợ cá nhân và tiêu xài. Cụ thể, bị cáo Ân đã chiếm đoạt của ông Lê Văn V. (ngụ huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) 800 triệu đồng, chiếm đoạt của bà Tăng Thị Thu T. (ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) số tiền 3 tỷ đồng, chiếm đoạt của ông Trương Minh T. (ngụ TP Vĩnh Long) số tiền 2 tỷ 480 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt số tiền nêu trên, Ân bỏ trốn và bị bắt tạm giữ từ ngày 15-12-2022.

Tại tòa, bị cáo Ân thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và đồng ý trả lại số tiền đã chiếm đoạt của các bị hại. Các bị hại cũng yêu cầu HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Ân.

Giữ quyền công tố, đại diện VKSND tỉnh Vĩnh Long đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Ân mức án từ 13 - 15 năm tù giam.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ân 12 năm tù giam, buộc trả lại cho các bị hại với số tiền đã chiếm đoạt.

Tin cùng chuyên mục