Tổ chức Ân xá quốc tế

Lưu ý tình trạng vi phạm nhân quyền ở Thailand

Thailand bị lưu ý vi phạm nhân quyền?

Theo tờ "Bưu điện Bangkok" phát hành hôm nay, 5-1, Tổ chức Ân xá quốc tế có trụ sở tại Luân Đôn đã thể hiện quan tâm về những biện pháp mà Chính phủ Thailand tiến hành nhằm ngăn chặn các vụ bạo lực ở các tỉnh cực Nam của nước này.

Nguyên nhân xuất phát từ bản báo cáo dày 29 trang của tổ chức này, cho rằng việc bắt giữ tùy tiện, tra tấn, đối xử tồi tệ và các đối tượng nghi vấn mất tích trong vòng 2 năm qua.

Một phần nội dung bản báo cáo phản ánh sự đối xử không nhân đạo đối với người dân bị bắt giữ vì nghi có liên quan đến các vụ bạo lực, sự sai lầm của các quan chức trong quá trình điều tra, khả năng của lực lượng an ninh và những vụ mất tích là những điều đáng lo ngại...

Tổ chức Ân xá quốc tế kêu gọi chính phủ Thailand nhanh chóng giải quyết tình trạng trên với sự tham gia của các tổ chức độc lập, điều tra có kết quả đối với các vụ vi phạm nhân quyền, đồng thời phải có hướng dẫn cụ thể đối với các quan chức, an ninh và quân đội không tra tấn hoặc lạm dụng phạm nhân.

L.D (TTXVN & AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.