Ly cà phê doanh nhân - kênh thông tin kết nối chính quyền và doanh nghiệp

SGGPO
"Hậu Giang luôn trân trọng và lắng nghe doanh nghiệp hiến kế phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương thông qua các trao đổi, chia sẻ - nhẹ nhàng bên “ly cà phê doanh nhân” – ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang chia sẻ tại buổi Cà phê doanh nhân với chủ đề “Đồng hành và chia sẻ” được tổ chức sáng 22-3, tại Hậu Giang.

Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, cùng lãnh đạo các sở ngành và gần 80 doanh nghiệp. Buổi họp dự kiến chỉ gói gọn hơn 1 giờ đồng hồ, nhưng được đón nhận nhiều ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, nên lãnh đạo tỉnh đã nán lại gần 2 giờ đồng hồ để giải quyết hết chuyện bên “ly cà phê doanh nhân”.   

Ly cà phê doanh nhân - kênh thông tin kết nối chính quyền và doanh nghiệp ảnh 1 Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu GIang phát biểu tại buổi Cà phê doanh nhân 

Gần 10 ý kiến của doanh nhân được nêu ra từ việc tìm địa điểm xây dựng trụ sở mới (do trụ sở của doanh nghiệp trong diện giải tỏa); đến những vướng mắc, ách tắc của việc giải phóng mặt bằng; việc chậm cấp giấy chứng nhận đầu tư… cho doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, Lê Tiến Châu đã yêu cầu lần lượt các sở ngành như Sở KH-ĐT, Sở Công thương, Sở TN-MT và lãnh đạo địa phương có doanh nghiệp gặp khó khăn trả lời ngay tại buổi cà phê.

Không hài lòng với chuyện trả lời “lòng vòng đá bóng” từ sở này sang sở khác, ông Lê Tiến Châu yêu cầu Sở TN-MT, Sở KH-ĐT và một số đợn vị họp ngay với doanh nghiệp trong tuần để giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn.

Ông Đặng Xuân Trường, Giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận Thành - Hậu Giang cho biết: Các doanh nghiệp đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các sở ngành. Mong các sở ngành có trách nhiệm, tận tâm với doanh nghiệp nhiều hơn nữa. Đồng thời, mong Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang phát huy tốt vai trò cầu nối, tạo sự tương tác khơi thông đầu ra sản phẩm cho cộng đồng doanh nghiệp. 

Ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang cho biết: Hiện ngành công thương đang kết nối với các trung tâm đô thị lớn để đưa các sản phẩm OCOP (mỗi xã, phường một sản phẩm) đặc trưng của Hậu Giang đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, đã đưa các sản phẩm này bán tại Hà Nội, trong vài tháng tới sẽ tiếp tục có điểm bán tại TPHCM. Đây sẽ là cơ hội để Gạo sạch Vị Thủy, cá thát lát Hậu Giang, khóm Cầu Đúc… được nhiều người tiêu dùng trong cả nước biết đến.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đã cảm ơn sự đóng góp rất hiệu quả của đội ngũ doanh nhân đóng trên địa bàn trong suốt những năm qua. Mong rằng với sự cầu thị đồng hành của lãnh đạo, sẽ tạo ra sự tin tưởng của các nhà đầu tư, góp phần nhiều hơn nữa cho tỉnh.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quan TPHCM kiểm tra hàng nhập khẩu qua cảng. Ảnh: CAO THĂNG

Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Ngày 16-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TPHCM (gọi tắt là BCĐ 389 TPHCM). 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Sữa, thịt, thuỷ sản... sang EU sẽ khắt khe hơn

Theo thông báo mới từ Bộ Công thương, kể từ ngày 21-4, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam sang EU như trứng, sữa, thịt, thủy sản... sẽ bị kiểm duyệt khắt khe hơn do quy định mới từ EU.

Địa ốc

Chuyên gia “mách nước” các nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng không chỉ phục vụ cho mục đích nghỉ dưỡng mà còn phục vụ cho mục đích kinh doanh. Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, các nhà đầu tư vẫn cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn vào thị trường đang biến.

Nông nghiệp

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra ‘‘thế giới phẳng’’ với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức thuế từ 0-5% với lượng lớn. 

Đầu tư

Long An định hướng phát triển thành vùng kinh tế công nghệ cao

Sáng 19-4, UBND tỉnh Long An tổ chức tọa đàm "Định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”. Tham dự có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện Văn phòng Chính phủ, phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI, cùng các chuyên gia, khách mời... 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế