Macau xét nghiệm Covid-19 bắt buộc toàn dân lần 2

SGGP
Theo Báo Macau Business, từ 9 giờ ngày 23-6 đến 12 giờ ngày 24-6, toàn bộ người dân đặc khu hành chính Macau (Trung Quốc) và những người đang có mặt ở Macau phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic lần thứ 2 tại các trung tâm xét nghiệm cộng đồng.

Tổng cộng có 53 địa điểm xét nghiệm với 342 gian lấy mẫu đã được thiết lập trên toàn thành phố có khoảng 682.000 dân này. 

Theo ông La Dịch Long, Cục trưởng Cục Y tế Macau, chính quyền đã chuẩn bị sẵn sàng bệnh viện cabin để điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng vừa phải. Trung tâm điều phối và ứng phó với dịch Covid-19 của Macau cũng kêu gọi người dân giảm các hoạt động không cần thiết và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát vào đầu năm 2020 đến ngày 22-6 vừa qua, Macau ghi nhận tổng cộng 110 ca mắc Covid-19, không có ca tử vong.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />