Macau xét nghiệm Covid-19 bắt buộc toàn dân lần 2

SGGP
Theo Báo Macau Business, từ 9 giờ ngày 23-6 đến 12 giờ ngày 24-6, toàn bộ người dân đặc khu hành chính Macau (Trung Quốc) và những người đang có mặt ở Macau phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic lần thứ 2 tại các trung tâm xét nghiệm cộng đồng.

Tổng cộng có 53 địa điểm xét nghiệm với 342 gian lấy mẫu đã được thiết lập trên toàn thành phố có khoảng 682.000 dân này. 

Theo ông La Dịch Long, Cục trưởng Cục Y tế Macau, chính quyền đã chuẩn bị sẵn sàng bệnh viện cabin để điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng vừa phải. Trung tâm điều phối và ứng phó với dịch Covid-19 của Macau cũng kêu gọi người dân giảm các hoạt động không cần thiết và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát vào đầu năm 2020 đến ngày 22-6 vừa qua, Macau ghi nhận tổng cộng 110 ca mắc Covid-19, không có ca tử vong.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />