Madagascar: Ít nhất 32 người bị các nhóm tội phạm sát hại

SGGP
Ngày 31-7, hãng tin Reuters dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Madagascar cho biết, ít nhất 32 người đã bị sát hại tại một khu vực ở phía Bắc thủ đô Antananarivo của quốc gia Đông Phi này, sau khi các băng nhóm trộm cướp trong vùng phóng hỏa nhiều ngôi nhà. 

Ảnh: telesurtv.net

Ảnh: telesurtv.net

Thông báo nêu rõ, các vụ tấn công xảy ra đêm 29-7 (giờ địa phương) tại huyện Ankazobe, cách Antananarivo 75km về phía Bắc.

Trong video đăng trên trang Facebook chính thức của Bộ Quốc phòng Madagascar, tướng Richard Rakotonirina, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh: “Người dân trong vùng đã trải qua một thảm kịch. 32 người đã thiệt mạng. Những kẻ cướp đã thực hiện hành vi man rợ và tàn ác khi thiêu sống cả phụ nữ và trẻ em”.

Vụ tấn công này nhiều khả năng là do “dahalo” - những băng nhóm tội phạm có tổ chức tại nhiều vùng ở Madagascar, trả thù các cư dân địa phương vì đã cung cấp thông tin cho các lực lượng an ninh thực hiện chiến dịch truy quét tội phạm. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Công nghệ biến CO2 thành nhiên liệu sản xuất

Trong phòng thí nghiệm công nghệ sinh học LanzaTech ở ngoại ô Chicago, bang Illinois, Mỹ, là hình ảnh hàng chục thùng thủy tinh đang sủi bọt, bên trong có một chất lỏng màu be. Hỗn hợp này bao gồm hàng tỷ vi khuẩn chuyên dùng để ăn những khí gây ô nhiễm. Đây được xem là bước đầu tiên trong hệ thống tái chế chuyển đổi khí gây hiệu ứng nhà kính thành các sản phẩm có thể sử dụng được.