Malaysia bắt 52 người Trung Quốc tình nghi lừa đảo

Theo The Star, từ ngày 16 đến 17-4, cảnh sát Malaysia đã bắt 52 công dân Trung Quốc tình nghi tham gia vào một tổ chức lừa đảo mang tên Macau Scam, tại 6 căn hộ sang trọng khu vực thủ đô Kuala Lumpur.

Cảnh sát Kuala Lumpur đã theo dõi và điều tra trong 2 tháng sau khi nhận được  đơn tố giác của quần chúng. Các đối tượng trên đã sử dụng những căn hộ sang trọng có kiểm soát an ninh chặt chẽ để che giấu các hoạt động phạm pháp.

Trong cuộc truy quét, cảnh sát cũng tịch thu 101 linh kiện máy tính, 66 máy tính xách tay, 55 điện thoại di động, 10 túi đựng các cuốn sổ ghi số điện thoại, gần 15.000 ringgit (4.1000 USD) và hơn 28.600 nhân dân tệ (4.600 USD). Các nghi phạm tiến hành lừa tiền của nạn nhân qua các cuộc điện thoại. Đây là hoạt động triệt phá đường dây Macau Scam lớn nhất của cảnh sát Malaysia trong năm nay. Cảnh sát Malaysia đang truy lùng kẻ chủ mưu.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC khiến ngành công nghệ bán dẫn của Trung Quốc gặp khó khăn

Ngành công nghệ Trung Quốc lại gặp khó

Theo Financial Times, trong phiên giao dịch ngày 28-9 tại đặc khu hành chính Hồng Công, giá cổ phiếu của Tập đoàn sản xuất bán dẫn quốc tế lớn nhất Trung Quốc (SMIC) đột ngột giảm hơn 7,6%. Đây được cho là phản ứng của thị trường trước thông tin Mỹ áp đặt lệnh kiểm soát xuất khẩu đối với SMIC. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngành bán lẻ châu Á đua trang bị công nghệ

Các biện pháp hạn chế đi lại và phong tỏa trong thời gian dịch Covid-19 đã thúc đẩy người dân toàn cầu mua sắm qua mạng, nhờ đó doanh thu của các hãng thương mại điện tử tăng vọt.