Malaysia: Bộ trưởng bị phạt vì vi phạm phòng chống dịch

SGGP
Vị bộ trưởng này đã phải lên báo xin lỗi người dân và cam kết góp 4 tháng tiền lương vào quỹ phòng chống dịch của chính phủ.

Bộ trưởng Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali. Nguồn: mpoc.eu

Bộ trưởng Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali. Nguồn: mpoc.eu

Hãng thông tấn Bernama đưa tin, Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali đã bị phạt 240USD vì vi phạm quy định về phòng chống dịch. 

Cụ thể, ngày 7-7, ông Razali trở về Malaysia sau chuyến công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo quy định phòng dịch của Chính phủ Malaysia, trong thời điểm đó, những người nhập cảnh nước này, bất kể là đối tượng nào, đều phải thực hiện cách ly bắt buộc trong 2 tuần. Tuy nhiên, ông Razali  đã “quên” tuân thủ quy định này và vụ việc bị báo chí phanh phui. Dư luận Malaysia rất bất bình trước hành động vi phạm luật pháp của ông Razali. Ngày 23-8, vị bộ trưởng này đã phải lên báo xin lỗi người dân và cam kết góp 4 tháng tiền lương vào quỹ phòng chống dịch của chính phủ.

Trong diễn biến liên quan, ngày 27-8, cháu gái và cháu rể của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad cùng 27 người khác cũng bị phạt 240 USD/người do vi phạm quy định của chính phủ về phòng chống dịch.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).