Malaysia: Bộ trưởng bị phạt vì vi phạm phòng chống dịch

SGGP
Vị bộ trưởng này đã phải lên báo xin lỗi người dân và cam kết góp 4 tháng tiền lương vào quỹ phòng chống dịch của chính phủ.

Bộ trưởng Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali. Nguồn: mpoc.eu

Bộ trưởng Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali. Nguồn: mpoc.eu

Hãng thông tấn Bernama đưa tin, Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali đã bị phạt 240USD vì vi phạm quy định về phòng chống dịch. 

Cụ thể, ngày 7-7, ông Razali trở về Malaysia sau chuyến công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo quy định phòng dịch của Chính phủ Malaysia, trong thời điểm đó, những người nhập cảnh nước này, bất kể là đối tượng nào, đều phải thực hiện cách ly bắt buộc trong 2 tuần. Tuy nhiên, ông Razali  đã “quên” tuân thủ quy định này và vụ việc bị báo chí phanh phui. Dư luận Malaysia rất bất bình trước hành động vi phạm luật pháp của ông Razali. Ngày 23-8, vị bộ trưởng này đã phải lên báo xin lỗi người dân và cam kết góp 4 tháng tiền lương vào quỹ phòng chống dịch của chính phủ.

Trong diễn biến liên quan, ngày 27-8, cháu gái và cháu rể của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad cùng 27 người khác cũng bị phạt 240 USD/người do vi phạm quy định của chính phủ về phòng chống dịch.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.