Malaysia: Bộ trưởng bị phạt vì vi phạm phòng chống dịch

SGGP
Vị bộ trưởng này đã phải lên báo xin lỗi người dân và cam kết góp 4 tháng tiền lương vào quỹ phòng chống dịch của chính phủ.

Bộ trưởng Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali. Nguồn: mpoc.eu

Bộ trưởng Công nghiệp Trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali. Nguồn: mpoc.eu

Hãng thông tấn Bernama đưa tin, Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và hàng hóa Malaysia Mohd Khairuddin Aman Razali đã bị phạt 240USD vì vi phạm quy định về phòng chống dịch. 

Cụ thể, ngày 7-7, ông Razali trở về Malaysia sau chuyến công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo quy định phòng dịch của Chính phủ Malaysia, trong thời điểm đó, những người nhập cảnh nước này, bất kể là đối tượng nào, đều phải thực hiện cách ly bắt buộc trong 2 tuần. Tuy nhiên, ông Razali  đã “quên” tuân thủ quy định này và vụ việc bị báo chí phanh phui. Dư luận Malaysia rất bất bình trước hành động vi phạm luật pháp của ông Razali. Ngày 23-8, vị bộ trưởng này đã phải lên báo xin lỗi người dân và cam kết góp 4 tháng tiền lương vào quỹ phòng chống dịch của chính phủ.

Trong diễn biến liên quan, ngày 27-8, cháu gái và cháu rể của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad cùng 27 người khác cũng bị phạt 240 USD/người do vi phạm quy định của chính phủ về phòng chống dịch.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách đổ về sân bay quốc tế Denver, bang Colorado (Mỹ) ngày 22-11-2022

Du lịch tiết kiệm

Dịp lễ cuối năm và đầu năm mới ở châu Âu và Mỹ là thời điểm người dân lên kế hoạch đi du lịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh lạm phát tăng cao, du lịch tiết kiệm đang là một xu hướng được ghi nhận ở cả châu Âu và Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.