Malaysia khuyến cáo người dân về lừa đảo làm việc ở nước ngoài

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah khuyến cáo người dân nước này cảnh giác với những lời mời làm việc ở nước ngoài, cần kiểm tra tính hợp lệ của những lời mời với văn phòng đại diện tại quốc gia có liên quan hoặc tại bộ trên.

Ông Saifuddin cho biết, hiện có 195 công dân Malaysia được cho là nạn nhân của các tổ chức lừa đảo việc làm đang ở nước ngoài, trong đó có 148 người ở Campuchia, 23 người tại Thái Lan, 22 người tại Lào cùng 2 người khác đang mắc kẹt tại Myanmar. Trước đó, 65 công dân nước này tại Campuchia, 10 người tại Thái Lan, 10 người tại Lào và 2 người tại Myanmar đã được giải cứu thành công. 

Bộ trưởng Saifuddin cũng kêu gọi các nạn nhân của các tổ chức lừa đảo làm việc ở nước ngoài trình báo cảnh sát để có cơ sở triển khai các hoạt động tiếp theo. Ông khẳng định, tất cả báo cáo và tài liệu nhận được sẽ được Bộ Ngoại giao gửi trực tiếp đến cơ quan đại diện của Malaysia tại quốc gia liên quan. 

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).