Malaysia quan tâm đầu tư tuyến metro của TPHCM

SGGP
Trưa 13-6, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Dato’ Mohamad Zamruni Khalid, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam, đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Phong đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam và Malaysia, trong đó kim ngạch thương mại hai nước Việt Nam - Malaysia đạt 13 tỷ USD. Riêng tại TPHCM, Malaysia là nước có vốn đầu tư đứng thứ 4 trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ với 246 dự án đầu tư, tổng vốn 4,6 tỷ USD; năm 2018 kim ngạch thương mại hai chiều đạt 3,4 tỷ USD.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, TPHCM rất hoan nghênh doanh nghiệp Malaysia quan tâm đầu tư tuyến metro của TP, đồng thời mong muốn các doanh nghiệp Malaysia đầu tư vào thương mại, công nghệ, văn hóa, du lịch, môi trường, hạ tầng đô thị. Đồng chí Nguyễn Thành Phong hy vọng trong thời gian tới sẽ có buổi làm việc giữa lãnh đạo TPHCM và các doanh nghiệp Malaysia để có những thông tin trao đổi cụ thể. 

Ông Dato’ Mohamad Zamruni Khalid cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo TPHCM trong thời gian qua và mong muốn tăng cường kết nối sâu rộng giữa hai quốc gia.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn đường bị hư hỏng

Công an vào cuộc vụ “Đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát”

Ngày 14-11, nguồn tin của Báo SGGP cho biết, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GT-VT) về việc tạm dừng dỡ tải đường Hồ Chí Minh đoạn tránh huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai do ban này làm đại diện chủ đầu tư.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Cái hậu của 200 ngàn đồng

- Mấy tháng trước, một đại úy công an gây rối ở sân bay, rồi bị phạt hành chánh 200 ngàn đồng, sau đó bị cấm bay 1 năm. Tưởng là chỉ thế, dư luận đã rất thất vọng. Nhưng bây giờ sự tình đã có diễn biến mới.

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng và đẳng cấp

Tại sân Mỹ Đình cách đây hơn 12 năm, đội tuyển Việt Nam từng có chiến thắng 2-0 trước đội tuyển UAE. Khi đó, người ta gọi là “cơn địa chấn”.