Manulife khẳng định cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam

Chủ tịch Điều hành cấp cao Tập đoàn Manulife Financial, ông Dominic D’Alessandro đã chính thức khai trương tòa nhà trụ sở chính Manulife Plaza (ảnh dưới) tại trung tâm đô thị mới Phú Mỹ Hưng, khu đô thị Nam Sài Gòn. Đây là tòa nhà văn phòng bao gồm 7 tầng được xây dựng trên khu đất có diện tích 6.064m2, có thể bố trí đủ chỗ làm việc cho 950 đại lý và nhân viên.

Tòa nhà mới này trị giá 10 triệu đô la Mỹ và đã hoàn tất vào tháng 5 vừa qua. Trước đó, tại Hà Nội, sáng 17-9, ông Dominic D’Alessandro đã được Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng tiếp và ông đã trao tấm séc trị giá 30 ngàn USD ủng hộ đồng bào bị bão lụt, thiên tai. Ngày 18-9 tại Văn phòng Chủ tịch nước, ông Dominic D’Alessandro đã được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp (ảnh trên).

Đồ án thiết kế tòa nhà Manulife Plaza đã vinh dự được nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải cùng ngài Dominic D’Alessandro, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Manulife kéo màn công bố giới thiệu nhân dịp Thủ tướng Phan Văn Khải viếng thăm trụ sở chính của Tập đoàn Manulife Financial tại Toronto, Canada trong tháng 6-2005.

Tòa nhà có kiến trúc kiểu Pháp cổ điển bao gồm các dạng thiết kế độc đáo như khu tiền sảnh rộng rãi với khuôn viên cây cảnh, quầy giải khát lộ thiên, sân thượng có mái che trên tầng 7. “Lễ khai trương tòa nhà trụ sở chính của Manulife Việt Nam là một cột mốc đầy ý nghĩa trong sự nghiệp phát triển kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam”, ông Dominic D’ Alessandro phát biểu tại buổi lễ. “Đây là tòa nhà đầu tiên của Manulife được xây dựng tại châu Á và là bước đột phá đầu tiên của Manulife vào thị trường địa ốc Việt Nam cũng là bước chuyển mới củng cố thêm cam kết lâu dài của chúng tôi tại đất nước này.

Việc đầu tư này sẽ giúp Manulife tiếp tục cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và góp Xhần phát triển vào nền kinh tế Việt Nam trong nhiều năm sau nữa”. “Sau 8 năm hoạt động, Manulife đã xây dựng uy tín là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam với đội ngũ đại lý chuyên nghiệp và sản phẩm luôn đổi mới” và “chúng tôi tin rằng tòa nhà Manulife Việt Nam hiện đại nằm tại trung tâm khu đô thị mới này sẽ nâng cao thêm uy tín và tầm vóc thương hiệu Manulife” - ông Dominic D’Alessandro nói thêm.

Còn ông David Wong, Tổng Giám đốc Công ty Manulife Việt Nam nói rằng, “chúng tôi rất tự hào khi tòa nhà của chúng tôi nằm trong số những tòa nhà đầu tiên được xây dựng tại khu thương mại của đô thị mới Nam Sài Gòn”. Ông nói, “khu vực phát triển dân cư và thương mại tuyệt vời này là một tín hiệu rất khả quan cho thấy nền kinh tế Việt Nam đang phát triển đúng hướng, và chúng tôi phấn khởi khi được làm người tiên phong góp phần vào việc phát triển nhanh chóng đang diễn ra từng ngày tại nơi đây”.

Khi hoàn tất, Trung tâm đô thị Nam Sài Gòn dự kiến sẽ bao gồm trung tâm giao dịch chứng khoán, khu mua sắm, khu triển lãm quốc tế, cao ốc văn phòng, các cơ quan ngân hàng cùng các khách sạn cao tầng. Khu đất rộng 2.600ha này thuộc dự án phát triển đô thị của Công ty Phú Mỹ Hưng. Việc xây dựng tòa nhà Manulife được trực tiếp quản lý bởi bộ phận bất động sản của Manulife Financial, với sự hỗ trợ đắc lực của các công ty tư vấn dự án và nhà thầu địa phương bao gồm: Công ty 02 Architecture phụ trách thiết kế kiến trúc, Công ty Duffill Watts & Tse phụ trách tư vấn kỹ thuật và Công ty Cofico là nhà thầu chính phụ trách thi công.


Xuân Quyền - Dũng Hưng
 

Các tin, bài viết khác