Máy bán hàng miễn thuế tự động

Nhật Bản lâu nay là nước đi đầu thế giới trong việc tạo thuận lợi cho hoạt động mua sắm với sự hỗ trợ của máy bán hàng tự động (ảnh). Sự tiện lợi này hiện đang được Công ty WAmazing mở rộng, nhằm giúp du khách nước ngoài tiết kiệm thời gian mua hàng miễn thuế.
Máy bán hàng miễn thuế tự động

Khách hàng được tiếp cận 6.900 mặt hàng gồm: đồ ngọt, đồ ăn nhẹ phổ biến; mỹ phẩm, thức ăn và sữa bột cho trẻ em; dầu gội, dầu xả và chất tẩy rửa. Trang web có 2 thứ tiếng Trung và Anh, với mục tiêu nhắm đến những du khách nữ trẻ đến từ Trung Quốc, các vùng lãnh thổ Hồng Công và Đài Loan, trong bối cảnh lượng du khách đến từ những địa điểm này giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Những máy bán hàng tự động này được lắp đặt tại nhà ga số 3 của sân bay Haneda ở Tokyo, nhà ga sân bay Kansai ở tỉnh Osaka, nhà ga sân bay quốc tế miền Trung Nhật Bản gần TP Nagoya, sân bay New Chitose ở Hokkaido và nhà ga xe buýt đường cao tốc Nishitetsu Tenjin ở tỉnh Fukuoka. 2 máy nữa dự kiến sẽ được lắp đặt vào tháng 3 tới tại nhà ga sân bay Narita, kết nối trực tiếp với các tòa nhà của sân bay Narita.

Du khách cần đặt hàng ít nhất là trước 3 ngày và chỉ mất chưa đầy 3 phút để lấy các mặt hàng đã đặt mua tại các máy bán hàng tự động. Quy trình này bao gồm quét mã QR, xác minh danh tính qua nhận dạng khuôn mặt và dữ liệu hộ chiếu cũng như thanh toán.

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Trung Quốc

Cuộc chiến chip Nhật Bản - Trung Quốc đến hồi gay cấn

Các hạn chế xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với 23 loại thiết bị và vật liệu liên quan đến linh kiện bán dẫn (chip) - có hiệu lực vào tháng 7, sẽ gây khó khăn cho ngành sản xuất chip của Trung Quốc và đẩy cuộc chiến chip giữa hai cường quốc châu Á trở nên căng thẳng hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây

ASEAN đẩy nhanh chuyển đổi số

Theo đài CNBC, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) hiện hội đủ điều kiện để trở thành một nền kinh tế kỹ thuật số: dân số trẻ, am hiểu công nghệ với hơn 400 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số và sự độ phủ internet ngày càng tăng.