Máy bay chở đệ nhất phu nhân Mỹ gặp sự cố

Theo Washington Post, chiếc máy bay chở đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã tiến quá gần đến chiếc máy bay vận tải quân sự 200 tấn ở căn cứ không quân Andrews. Do đó, chiếc máy bay Boeing 737 thuộc đội chuyên cơ của Nhà Trắng đã phải đổi đường băng hạ cánh nhưng rất may là không có sự cố.

Bà Michelle Obama vẫn an toàn. Sự việc xảy ra hôm 18-4 được cho là do lỗi của kiểm soát không lưu. Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đã cử nhóm điều tra xuống hiện trường. FAA đang đối mặt với hàng loạt vụ bê bối trong ngành kiểm soát không lưu, trong đó có nhiều vụ nhân viên kiểm soát không lưu ngủ gật hay xem phim trong khi đang làm việc.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.