Máy bay chở đệ nhất phu nhân Mỹ gặp sự cố

Theo Washington Post, chiếc máy bay chở đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã tiến quá gần đến chiếc máy bay vận tải quân sự 200 tấn ở căn cứ không quân Andrews. Do đó, chiếc máy bay Boeing 737 thuộc đội chuyên cơ của Nhà Trắng đã phải đổi đường băng hạ cánh nhưng rất may là không có sự cố.

Bà Michelle Obama vẫn an toàn. Sự việc xảy ra hôm 18-4 được cho là do lỗi của kiểm soát không lưu. Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đã cử nhóm điều tra xuống hiện trường. FAA đang đối mặt với hàng loạt vụ bê bối trong ngành kiểm soát không lưu, trong đó có nhiều vụ nhân viên kiểm soát không lưu ngủ gật hay xem phim trong khi đang làm việc.  

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.