Máy bay hạ cánh trượt đường băng suýt lao xuống biển ở Thổ Nhĩ Kỳ

SGGPO
Chiếc Boeing 737-800 treo lơ lửng trên một sườn đất chỉ cách mặt biển vài bước chân sau khi hạ cánh tại sân bay ở tỉnh Trabzon, Bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiếc Boeing 737-800 của hãng Pegasus Airlines sau khi trượt khỏi đường băng tại sân bay Trabzon ở Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 14-1-2018. Ảnh: IHA

Chiếc Boeing 737-800 của hãng Pegasus Airlines sau khi trượt khỏi đường băng tại sân bay Trabzon ở Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 14-1-2018. Ảnh: IHA

Theo AP, ngày 14-1, Thống đốc Trabzon Yucel Yavuz cho biết, sau sự cố vào tối 13-1, sân bay đã đóng cửa đến 8 giờ sáng 14-1 (12 giờ trưa giờ VN) và cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân máy bay trượt khỏi đường băng.

Chiếc Boeing 737-800 của hãng Pegasus Airlines từ thủ đô Ankara đến Trabzon đã trượt khỏi đường băng và nằm ở một góc nguy hiểm ngay sát mặt nước, chỉ thêm vài bước là máy bay đã chúi xuống biển Đen.

Sự cố đã gây hoảng loạn với 162 hành khách và thành viên phi hành đoàn, nhưng tất cả đều được sơ tán an toàn.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.