Metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ chạy thử trong năm 2022

SGGP
Sáng 5-6, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cùng đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam thị sát công trường Ga Bến Thành thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). 

Một nhà ga của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Một nhà ga của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Theo báo cáo của MAUR, tiến độ dự án thi công đạt khoảng 90,91%, phấn đấu thực hiện công tác chạy thử từng đoạn và trên toàn tuyến trong năm 2022, đưa dự án vào vận hành cuối năm 2023.

Gói thầu xây dựng đoạn ngầm từ Nhà ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố đang thi công hoàn thiện khu vực ga Bến Thành, dự kiến hoàn thành tháng 9-2022. Gói thầu xây dựng đoạn ngầm từ Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son hiện đang thực hiện một số công tác hoàn thiện cuối cùng, dự kiến hoàn thành toàn bộ trong năm nay. Gói thầu xây dựng đoạn trên cao và depot chiều dài 17,1km từ ga Ba Son đến địa bàn Bình Dương đã hoàn thành phần kết cấu các nhà ga trên cao và cầu cạn, đang hoàn thành thi công kiến trúc và cơ điện trong nhà ga; triển khai thi công các cầu bộ hành gia tăng tiếp cận cho tuyến.

Về gói thầu mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng đã hoàn thành nhập khẩu 17 đoàn tàu của dự án, đã triển khai lắp đặt phần lớn các thiết bị trong 11 hệ thống của dự án như hệ thống cấp điện trên cao, hệ thống thông tin tín hiệu signalling, hệ thống điều khiển tàu tự động ATO/ATP/ATS, hệ thống cửa chắn ke ga PSD, hệ thống điện sức kéo và các hệ thống khác…

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />