Mexico bắt giữ “Vua Heroin”

Mexico bắt giữ “Vua Heroin”

(SGGPO).- Hãng tin AP dẫn lời giới chức Mexico cho biết ngày 25-3 cảnh sát nước này đã bắt giữ “Vua Heroin” – trùm buôn lậu ma túy được cho là đã vận chuyển hàng hàng ngàn kg heroin vào nam California mỗi năm.

Ramon Pequeno, đội trưởng đội phòng chống ma túy của cảnh sát liên bang Mexico cho biết: “Vua Heroin” có tên Jose Antonio Medina, nickname là “Don Pepe”, 36 tuổi, bị bắt giữ tại tiểu bang Michoacan (Mexico). Trung bình mỗi tháng, Medina vận chuyển khoảng 200 kg heroin qua khu vực biên giới giữa hai thành phố Tijuana và San Diego trước khi Los Angeles của Mỹ.

Mexico bắt giữ “Vua Heroin” ảnh 1

Jose Antonio Medina (giữa)

Cảnh sát liên bang tại thành phố Mexico đã thu giữ hóa đơn trị giá 1,7 triệu USD và bắt 2 người Columbia và 2 người Mexico vì tình nghi liên quan đến hoạt động vận chuyển ma túy.

Chính quyền bang California của Mỹ đã yêu cầu cảnh sát Mexico bắt giữ và dẫn độ Medina tới Mỹ.

* Tại thành phố Ciudad Juarez – nơi 1,3 triệu người sinh sống, cảnh sát tìm thấy xác một người đàn ông bị chặt đầu nằm ở bãi đậu xe của một trung tâm mua sắm. Trước đó, cảnh sát ở thành phố Ciudad Juarez cũng đã sơ tán 1 trường tiểu học sau khi xảy ra hai vụ nổ phía trước cổng trường… Ngoài ra, còn rất nhiều vụ án mạng đã xảy ra tại Mexico được cho là kết quả của các vụ thanh toán của các băng nhóm buôn bán ma túy bất hợp pháp.

N.N

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.