Mexico: Đấu súng trên đường phố, 15 người chết

AP sáng nay cho biết, các vụ đấu súng giữa những băng đảng buôn ma túy trên đường phố tại thành phố Tijuana đã làm ít nhất 15 người chết. Theo các quan chức Mexico, tất cả nạn nhân đều là nghi can tội phạm ma túy. Cảnh sát sau đó đã can thiệp và ít nhất một nhân viên cảnh sát bị thương. Người ta thấy có thi thể mặc quân phục cảnh sát nhưng theo cảnh sát Mexico, có thể là bọn buôn ma túy đóng giả cảnh sát. Có 8 nghi can bị cảnh sát bắt.

Theo cảnh sát, vụ đụng độ trên giữa băng của anh em Arellano Felix với bang El Muletas. Tijuana nằm giáp ranh với thành phố San Diego của bang California (Mỹ). Từ đầu năm tới nay tại Tijuana đã có 150 người chết trong các vụ đụng độ kiểu này.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe chở vaccine chuyên dụng tại Mỹ sẵn sàng vào cuộc

Covid-19 bùng phát mạnh, các nước trông chờ vaccine

Hơn lúc nào hết, các quốc gia trên thế giới đang trông chờ vaccine phòng Covid-19 được đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm toàn cầu gần chạm 60 triệu. Tình hình càng cấp bách hơn khi lễ Tạ ơn, Giáng sinh và năm mới 2021 đang đến gần, các hoạt động mua sắm và vui chơi có thể sẽ tạm ngưng để thực hiện giãn cách xã hội.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.