Mexico: Giẫm đạp trong vũ trường, 14 người chết

Đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường

Một vụ giẫm đạp xảy ra tại vũ trường Discoteca News Divine ở khu vực Nueva Atzacoalco, thủ đô Mexico City đêm 21-6 đã làm ít nhất 14 người chết, trong đó có 5 cảnh sát.

Thảm kịch xảy ra khi cảnh sát kiểm tra đột xuất vũ trường này, nhằm truy quét nạn buôn bán và sử dụng đồ uống có cồn và ma túy. Theo AFP, Discoteca News Divine chỉ có sức chứa 500 người, song vào thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, có khoảng 1.000 thanh niên đang đắm chìm trong nhạc nhảy. Đám đông đã gây hỗn loạn khi giẫm đạp nhau chạy trốn cảnh sát. Toàn bộ nhân viên của Discoteca News Divine đã bị bắt. Bộ An ninh công cộng Mexico đang điều tra mở rộng vụ này.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.