Mexico: Hàng chục nhà báo bị hành hung

Hãng AP ngày 17-12 đưa tin, một nhóm người có vũ trang bắt giữ và hành hung 60 nhà báo Mexico cùng gia đình khi đang dự một buổi trao giải thưởng báo chí thường niên tại TP Tapla, bang Guerrero. Những người tấn công tự nhận là thành viên của Phong trào nhân dân Guerrero (MPG). Nhóm này cho rằng những nhà báo trên đã không tôn trọng 43 nạn nhân mất tích gồm những sinh viên và giáo viên tại bang Guerrero vì tổ chức buổi lễ gần nơi tưởng niệm những người này. MPG ép 60 người xin lỗi công khai vì đã tham gia lễ trao giải. Sau nhiều giờ bị giam giữ, toàn bộ những người bị bắt đã được trả tự do.

Trong diễn biến khác, theo thống kê của Tổ chức Phóng viên không biên giới (RWB), trong năm qua có 66 nhà báo bị sát hại dưới nhiều hình thức, số vụ bắt cóc nhà báo tăng mạnh và tính chất các vụ sát hại cũng dã man hơn trước.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.