Mexico: Hàng chục nhà báo bị hành hung

Hãng AP ngày 17-12 đưa tin, một nhóm người có vũ trang bắt giữ và hành hung 60 nhà báo Mexico cùng gia đình khi đang dự một buổi trao giải thưởng báo chí thường niên tại TP Tapla, bang Guerrero. Những người tấn công tự nhận là thành viên của Phong trào nhân dân Guerrero (MPG). Nhóm này cho rằng những nhà báo trên đã không tôn trọng 43 nạn nhân mất tích gồm những sinh viên và giáo viên tại bang Guerrero vì tổ chức buổi lễ gần nơi tưởng niệm những người này. MPG ép 60 người xin lỗi công khai vì đã tham gia lễ trao giải. Sau nhiều giờ bị giam giữ, toàn bộ những người bị bắt đã được trả tự do.

Trong diễn biến khác, theo thống kê của Tổ chức Phóng viên không biên giới (RWB), trong năm qua có 66 nhà báo bị sát hại dưới nhiều hình thức, số vụ bắt cóc nhà báo tăng mạnh và tính chất các vụ sát hại cũng dã man hơn trước.

PHƯƠNG NAM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây