Mexico phát triển thị trường carbon

Các cơ quan chức năng Mexico bắt đầu triển khai chương trình thí điểm nhằm phát triển thị trường carbon, theo đó lĩnh vực tư nhân sẽ giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính và duy trì cạnh tranh trong môi trường toàn cầu. Các doanh nghiệp giảm mức độ phát thải khí gây ô nhiễm môi trường sẽ được chứng nhận và cấp phép phát thải. Những doanh nghiệp khác gặp khó khăn trong việc giảm phát thải khí gây ô nhiễm môi trường sẽ phải mua giấy phép phát thải.

Đây là dự án đầu tiên của mô hình này tại khu vực Mỹ Latinh. Theo Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên Mexico Rafael Pacchiano Alamán, ước tính thị trường carbon Mexico vào khoảng 70 triệu tấn và giá khởi điểm sẽ là 2 USD/tấn. Phát triển thị trường carbon thể hiện cam kết quốc tế của Mexico về thỏa thuận khí hậu Paris được ký vào năm 2015, trong đó thiết lập việc triển khai các biện pháp giảm 22% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.