Mexico triển khai quân đội trên đường phố

SGGP
Nhằm đảm bảo trật tự và an toàn đường phố trước tình trạng bạo lực và tội phạm tiếp tục gia tăng, Tổng thống Mexico López Obrador đã ra lệnh triển khai lực lượng vũ trang bổ sung cho Vệ binh quốc gia trong hoạt động bảo vệ trật tự và an toàn xã hội. 

Theo công báo ngày 11-5 của Chính phủ Mexico, nhiệm vụ mới của quân đội sẽ kéo dài tới tháng 3-2024 dưới sự giám sát và kiểm soát của một cơ quan đặc biệt.

Mexico triển khai quân đội trên đường phố ảnh 1 Binh sỹ Mexico đứng gác trên đường phố. Ảnh: AFP
Quyết định tăng cường lực lượng quân đội trên đường phố được đưa ra sau khi Tổng thống Obrador thừa nhận: “Quyết định thành lập lực lượng Vệ binh quốc gia và một chính sách hòa bình triển khai 1 năm qua đã không góp phần làm giảm tình trạng tội phạm và bạo lực như kỳ vọng”. Mặc dù các biện pháp giãn cách xã hội đã được áp đặt tại Mexico từ giữa tháng 3 nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch Covid-19, song tình trạng bạo lực không hề giảm sút. Tháng 3 được ghi nhận là tháng bạo lực nhất với 2.585 vụ giết người. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.