Mexico triển khai quân đội trên đường phố

SGGP
Nhằm đảm bảo trật tự và an toàn đường phố trước tình trạng bạo lực và tội phạm tiếp tục gia tăng, Tổng thống Mexico López Obrador đã ra lệnh triển khai lực lượng vũ trang bổ sung cho Vệ binh quốc gia trong hoạt động bảo vệ trật tự và an toàn xã hội. 

Theo công báo ngày 11-5 của Chính phủ Mexico, nhiệm vụ mới của quân đội sẽ kéo dài tới tháng 3-2024 dưới sự giám sát và kiểm soát của một cơ quan đặc biệt.

Mexico triển khai quân đội trên đường phố ảnh 1 Binh sỹ Mexico đứng gác trên đường phố. Ảnh: AFP
Quyết định tăng cường lực lượng quân đội trên đường phố được đưa ra sau khi Tổng thống Obrador thừa nhận: “Quyết định thành lập lực lượng Vệ binh quốc gia và một chính sách hòa bình triển khai 1 năm qua đã không góp phần làm giảm tình trạng tội phạm và bạo lực như kỳ vọng”. Mặc dù các biện pháp giãn cách xã hội đã được áp đặt tại Mexico từ giữa tháng 3 nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch Covid-19, song tình trạng bạo lực không hề giảm sút. Tháng 3 được ghi nhận là tháng bạo lực nhất với 2.585 vụ giết người. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />