Mexico triển khai quân đội trên đường phố

SGGP
Nhằm đảm bảo trật tự và an toàn đường phố trước tình trạng bạo lực và tội phạm tiếp tục gia tăng, Tổng thống Mexico López Obrador đã ra lệnh triển khai lực lượng vũ trang bổ sung cho Vệ binh quốc gia trong hoạt động bảo vệ trật tự và an toàn xã hội. 

Theo công báo ngày 11-5 của Chính phủ Mexico, nhiệm vụ mới của quân đội sẽ kéo dài tới tháng 3-2024 dưới sự giám sát và kiểm soát của một cơ quan đặc biệt.

Mexico triển khai quân đội trên đường phố ảnh 1 Binh sỹ Mexico đứng gác trên đường phố. Ảnh: AFP
Quyết định tăng cường lực lượng quân đội trên đường phố được đưa ra sau khi Tổng thống Obrador thừa nhận: “Quyết định thành lập lực lượng Vệ binh quốc gia và một chính sách hòa bình triển khai 1 năm qua đã không góp phần làm giảm tình trạng tội phạm và bạo lực như kỳ vọng”. Mặc dù các biện pháp giãn cách xã hội đã được áp đặt tại Mexico từ giữa tháng 3 nhằm ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch Covid-19, song tình trạng bạo lực không hề giảm sút. Tháng 3 được ghi nhận là tháng bạo lực nhất với 2.585 vụ giết người. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Côn trùng trong các bữa ăn tại châu Âu

Lần đầu tiên, một loại côn trùng được dán nhãn là thực phẩm tại Liên minh châu Âu (EU) và nhờ đó, bữa ăn của các gia đình tại châu Âu sẽ trở nên đa dạng hơn với nhiều món ăn từ côn trùng.