Microsoft vượt Amazon

Tập đoàn Microsoft đã vượt qua Amazon để lấy lại vị trí thứ 2 trong số các công ty có giá trị cổ phiếu nhiều nhất của Mỹ. Giá trị thị trường chứng khoán của Microsoft vào ngày 26-10 đứng ở mức 823 tỷ USD, lần đầu vượt Amazon từ tháng 4-2018, trong khi của Amazon là 805 tỷ USD.
Microsoft vượt Amazon

 Trước đó, Tập đoàn Amazon đã công bố mất 65 tỷ USD trong thị trường vốn. Cổ phiếu của Amazon vừa qua giảm 7%, mức cao nhất trong gần 3 năm qua sau khi lượng bán hàng mùa lễ của họ không đạt mục tiêu.

Hiện Tập đoàn Apple vẫn đứng đầu danh sách với hơn 1.000 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của Microsoft từng đứng cao nhất của Wall Street từ cuối năm 1998 đến đầu năm 2000. Cổ phiếu của Microsoft vừa qua tăng gần 4%. 

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.