Miền Bắc mưa to, 2 cha con bị lũ cuốn

SGGP
Trong khi thời tiết ở đồng bằng sông Hồng đang tốt lên thì theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 25-8, nhiều khu vực ở miền núi phía Bắc lại có mưa to kéo dài, thời tiết rất xấu. 

Tới chiều 25-8, tại tỉnh Lào Cai mưa rất lớn, lượng mưa tại huyện Bảo Thắng chỉ trong 2 giờ đồng hồ là 54mm, huyện Bát Xát 46mm... Trên địa bàn các tỉnh Lạng Sơn, Hòa Bình, Lai Châu cũng có mưa to, có nơi mưa rất to. Tại Lai Châu, lượng mưa đo được trong thời gian ngắn tại huyện Than Uyên là 35mm, tại Kim Tiến 73,6mm; Đồng Bảng 54,4mm; Cao Sơn 49,4mm...

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, mưa to từ ngày 24-8 đến ngày 25-8. Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24-8, trên đường đi về bản Bu Cao, xã Suối Bu, huyện Văn Chấn, anh Mùa A Trống (SN 1982) cùng con rể là Sùng A Trú (SN 1997), cùng có hộ khẩu thường trú ở xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, khi đang di chuyển qua đường bê tông bất ngờ bị trận lũ quét cuốn xuống suối mất tích. Đến sáng 25-8, thi thể anh Trống được tìm thấy tại khu vực cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, cách hiện trường vụ lũ quét gần 20km. Ông Vàng Sáy Tùng, Bí thư Đảng ủy xã Suối Bu cho biết, khu vực huyện Văn Chấn đã có mưa rất to nên xảy ra lũ quét.

Còn theo thông tin từ tỉnh Lào Cai, mưa lũ kéo dài đến chiều 25-8 trên địa bàn huyện miền núi Simacai đã gây thiệt hại nặng. Trước đó, vào tối 24-8 tại các xã Nà Sán, Mản Thẩn và Bản Mế đã xảy ra lũ ống làm nhiều nhà dân bị hư hại. Trường THCS Simacai và kho chứa 5 tấn gạo của học sinh bán trú bị ngập, buộc phải cho học sinh nghỉ học. Sau khi xảy ra các thiệt hại do thiên tai và thời tiết xấu, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Simacai (Lào Cai) và huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã huy động các lực lượng xuống địa bàn hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai. Chính quyền xã phối hợp với lực lượng quân sự địa phương tổ chức tìm kiếm người gặp nạn, trích quỹ hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng về tài sản để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Từ từ chưa nhừ

- Vào vụ bơ, một số trang trại làm nông nghiệp hữu cơ đã tung ra bán loại bơ giống mới, chất lượng cao coi bộ cũng hút hàng. Giá bán loại trái cây này cao gấp đôi so với loại thường, mà vẫn tiêu thụ ổn.

Giao thông - Đô thị

Quyết liệt khai thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có một lối ra vào duy nhất là đường Trường Sơn. Vì vậy, không chỉ đường Trường Sơn mà nhiều tuyến đường xung quanh, kết nối với đường Trường Sơn như Bạch Đằng, Trần Quốc Hoàn, Cộng Hòa, Phan Thúc Duyện, Hoàng Văn Thụ… luôn trong tình trạng quá tải.

Quy hoạch

Tin buồn