Miền Đông Bắc nước Mỹ lạnh kỷ lục

Khu vực Đông Bắc nước Mỹ ngày 14-2 (giờ địa phương) đón nhận đợt lạnh kỷ lục với nhiệt độ hạ xuống mức -40°C tại đồi Washington, New Hampshire.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cho biết nhiệt độ đã rơi xuống mức kỷ lục ở nhiều khu vực từ Boston -23°C, phá vỡ kỷ lục năm 1934; Worcester và Massachusetts -26,5°C; Harford và Connecticut -24,5°C, thấp hơn kỷ lục năm 1979. Nhiệt độ tại Công viên Trung tâm ở New York đã rơi xuống mức kỷ lục -18°C, thấp hơn mức -17°C kể từ tháng 1-1994…

Dự báo, nhiệt độ sẽ tăng lên trước khi một đợt bão tuyết đang diễn ra ở khu vực trung tâm miền Bắc nước này di chuyển sang khu vực Đông Bắc. Hiện tuyết rơi dày tới 12,5cm tại nhiều khu vực ở Kentucky và tới 15cm ở nhiều nơi thuộc Tennessee trước khi chuyển thành mưa. Tại Virginia Tây, tuyết dày tới 22,5cm.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.