Cơ quan trả lời

Miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với diện chính sách khi mua nhà theo Nghị định 61/CP

Ông Nguyễn Hữu Hội ở đường Nguyễn Đình Chính P11 Q.Phú Nhuận, TPHCM thắc mắc: Từ tháng 10-1981, tôi được nhà nước cấp một căn nhà và cư trú cho đến nay. Tôi đã hoàn tất các thủ tục thuê nhà nhà nước và đóng tiền nhà xong. Đến nay, chỉ còn chờ làm thủ tục mua nhà theo Nghị định 61/CP của Chính phủ. Tôi thuộc diện thương binh hạng 4/4, loại A, tỷ lệ thương tật 35%. Vậy tôi sẽ được chế độ miễn, giảm như thế nào khi mua nhà nhà nước? Ông Huỳnh Thanh Khiết – Trưởng phòng Chính sách có công, Sở Lao động Thương binh xã hội TPHCM, trả lời:

Căn cứ quy định tại mục c, điểm 2, điều 2 của Quyết định 118/TTg ngày 27-2-1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng: Đối với người hoạt động cách mạng trước Cách mạng Tháng 8 năm 1945; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên; thân nhân của liệt sĩ đang hưởng tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng được hỗ trợ toàn bộ tiền sử dụng đất.

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị mất sức lao động từ 61% đến 80% được hỗ trợ 90% tiền sử dụng đất.

Thương binh và người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 41% đến 60% được hỗ trợ 80% tiền sử dụng đất.

Thân nhân của liệt sĩ, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 21% đến 40% được hỗ trợ 70% tiền sử dụng đất. Trường hợp của ông Hội là thương binh bị mất sức lao động 35% nếu mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước được hỗ trợ 70% tiền sử dụng đất. 

HẠ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí

Thủ tục cấp thẻ xe buýt miễn phí

Như Báo SGGP đã đưa tin, TPHCM đang tiến hành cấp thẻ đi xe buýt miễn phí cho người trên 70 tuổi và những người khuyết tật. 

Bạn đọc viết

Nguy hiểm


Trên tuyến đường Tố Hữu, Trần Bạch Đằng, Nguyễn Cơ Thạch và một số con đường khác trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM), không hiểu vì sao nhiều cột đèn chiếu sáng bị mất nắp đậy trên thân cột, khiến các dây điện chìa ra, trông rất nguy hiểm.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />