Cơ quan trả lời

Miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với diện chính sách khi mua nhà theo Nghị định 61/CP

Ông Nguyễn Hữu Hội ở đường Nguyễn Đình Chính P11 Q.Phú Nhuận, TPHCM thắc mắc: Từ tháng 10-1981, tôi được nhà nước cấp một căn nhà và cư trú cho đến nay. Tôi đã hoàn tất các thủ tục thuê nhà nhà nước và đóng tiền nhà xong. Đến nay, chỉ còn chờ làm thủ tục mua nhà theo Nghị định 61/CP của Chính phủ. Tôi thuộc diện thương binh hạng 4/4, loại A, tỷ lệ thương tật 35%. Vậy tôi sẽ được chế độ miễn, giảm như thế nào khi mua nhà nhà nước? Ông Huỳnh Thanh Khiết – Trưởng phòng Chính sách có công, Sở Lao động Thương binh xã hội TPHCM, trả lời:

Căn cứ quy định tại mục c, điểm 2, điều 2 của Quyết định 118/TTg ngày 27-2-1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng: Đối với người hoạt động cách mạng trước Cách mạng Tháng 8 năm 1945; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lao động; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 81% trở lên; thân nhân của liệt sĩ đang hưởng tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng được hỗ trợ toàn bộ tiền sử dụng đất.

Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị mất sức lao động từ 61% đến 80% được hỗ trợ 90% tiền sử dụng đất.

Thương binh và người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 41% đến 60% được hỗ trợ 80% tiền sử dụng đất.

Thân nhân của liệt sĩ, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng, thương binh và người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 21% đến 40% được hỗ trợ 70% tiền sử dụng đất. Trường hợp của ông Hội là thương binh bị mất sức lao động 35% nếu mua nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước được hỗ trợ 70% tiền sử dụng đất. 

HẠ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.