Miền Trung nắng nóng 38°C, kéo dài nhiều ngày

SGGP
Dự báo ngày 26-6, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế,... 

Tin liên quan

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung tính đến ngày 25-6 đã duy trì 8-9 ngày. Dự báo ngày 26-6, nắng nóng sẽ xảy ra diện rộng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, khu vực đồng bằng Bắc bộ và tỉnh Hòa Bình, một vài nơi ở miền núi phía Bắc. Có nơi nhiệt độ cao nhất hơn 36°C.

Từ ngày 27-6, nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên gay gắt hơn, có nơi trên 38°C; còn ở Bắc bộ khoảng 37°C. Từ ngày 29-6, nắng nóng ở miền Bắc tạm lắng dịu nhưng ở miền Trung còn kéo dài ít nhất 3-4 ngày nữa. 

Ở miền Nam, hiện nay lượng mây và hơi ẩm nhiều, thường xuyên hình thành các cơn dông nhiệt về chiều và tối, đề phòng nguy cơ dông lốc, sét, gió giật mạnh. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Nghệ An nỗ lực khắc phục lũ quét tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn

Sáng ngày 3-10, mưa trên địa bàn huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An) đã ngớt, nước đã rút. Suốt từ đêm qua đến sáng nay, các lực lượng của tỉnh Nghệ An và huyện Kỳ Sơn đã nỗ lực không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả lũ quét.

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn