Miền Trung nắng nóng diện rộng

SGGP
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 25 độ vĩ Bắc bị nén với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng...

Tin liên quan

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, ngày 25-6, tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt phổ biến là 35°C – 36°C. Dự báo ngày 26-6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 25 độ vĩ Bắc bị nén với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến là 35°C - 37°C, có nơi trên 37°C. Nắng nóng ở khu vực miền Trung còn có khả năng kéo dài trong 2 - 3 ngày tới.

Tại Bắc bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 25 độ vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 1.500m nên ngày 25 và 26-6 có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 26-6, mưa dông có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Tại Nam bộ, chiều tối 26-6 có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60% - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24°C - 27°C. Nhiệt độ cao nhất từ 31°C- 34°C.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.