Minh bạch thủ tục với các nhà đầu tư điện tái tạo chuyển tiếp

Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang nỗ lực đơn giản thủ tục, đẩy nhanh tiến độ tháo gỡ khó khăn trong đàm phán giá điện với các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp; đồng thời công khai, minh bạch tiến trình triển khai các thủ tục này.
Đấu nối hệ thống đưa điện tái tạo lên lưới ảnh 1

Đấu nối hệ thống đưa điện tái tạo lên lưới

Sáng nay 29-5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thông tin, sau khi Bộ Công thương ban hành Quyết định số 21/QĐ-BCT về quy định khung giá phát điện đối với nhà máy điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp, Công ty Mua bán điện (thuộc EVN) đã có các văn bản gửi các chủ đầu tư đề nghị gửi hồ sơ tài liệu để có thông số tính toán, đàm phán giá điện.

Đến nay, Bộ Công thương, EVN cũng đã nhiều lần tổ chức hội nghị với chủ đầu tư các dự án để trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến hồ sơ, trình tự, thủ tục đàm phán giá điện, hợp đồng mua bán điện... Các quy trình, thủ tục theo quy định cũng đã được EVN ban hành công khai, minh bạch và gửi đến các chủ đầu tư.

EVN công khai tiến trình thực hiện các thủ tục đàm phán giá điện với các nhà đầu tư ảnh 2
EVN công khai tiến trình thực hiện các thủ tục đàm phán giá điện với các nhà đầu tư ảnh 3

EVN công khai tiến trình thực hiện các thủ tục đàm phán giá điện với các nhà đầu tư

Theo EVN, vừa qua, Bộ Công thương và EVN đã nỗ lực, tập trung cao cho việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc với mục tiêu đưa các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp sớm phát điện lên lưới nhưng vẫn đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Đây cũng là vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm. Với tinh thần công khai, minh bạch, EVN đã đăng tải công khai và cập nhật thường xuyên thông tin tình hình thủ tục thực hiện các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của EVN để dư luận cùng quan tâm, theo dõi, tại địa chỉ: https://www.evn.com.vn/c3/nang-luong-tai-tao/Cac-du-an-NLTT-chuyen-tiep--141-2014.aspx.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất