Miss Universe và hàng loạt cuộc thi hoa hậu bị hoãn

SGGPO
Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) thông báo lùi thời gian tổ chức sang năm 2021, do ảnh hưởng phức tạp của dịch Covid-19. 
Theo Global Beauties, đại diện tổ chức Miss Universe đã thông báo cho những đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe tại các quốc gia cuộc thi sắp tới sẽ không xảy ra sớm hơn quý 1 năm 2021. Thông tin chi tiết cuộc thi sẽ được ban tổ chức công bố trong thời gian tới. Hiện chưa rõ Miss Universe kế tiếp sẽ được tổ chức cụ thể vào thời gian nào.
Miss Universe và hàng loạt cuộc thi hoa hậu bị hoãn ảnh 1 Đại diện Nam Phi Zozibini Tunzi giành vương miện Miss Universe 2019. Ảnh: Miss Universe 

Quyết định này của ban tổ chức Miss Universe 2020 nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Trên Fanpage của Miss Universe Việt Nam đăng tải thông báo cụ về cuộc thi Miss Universe 2020: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tổ chức Miss Universe Vietnam UniMedia đã chính thức nhận được thông báo từ tổ chức Miss Universe rằng để đảm bảo sức khoẻ cho các thí sinh, ban tổ chức và các giám đốc quốc gia..., cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tiếp theo sẽ được tổ chức vào quý 1 của năm 2021 tại Mỹ. Đây là quyết định hoàn toàn phù hợp ở thời điểm hiện tại để đảm bảo an toàn của thí sinh và cộng đồng, và đại diện Việt Nam - đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Nguyễn Trần Khánh Vân cũng sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị chu đáo hơn cho cuộc thi sắp tới…”.

Miss Universe và hàng loạt cuộc thi hoa hậu bị hoãn ảnh 2 Hoa hậu Khánh Vân có thêm thời gian để trau dồi kỹ năng, hoàn thiện ngoại hình để đến với đấu trường quốc tế năm sau. Ảnh: FBHH

Không riêng gì Miss Universe mà hàng hoạt đấu trường sắc đẹp quốc tế như Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss International (Hoa hậu Quốc tế), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia) cũng không được tổ chức vào cuối năm nay như thường lệ.

Cuối tháng 7, Chủ tịch Gerhard Parzutka von Lipinskiban thông báo Miss Supranational lần 12 phải dời đến năm sau. Ngày 24-7, đại diện đơn vị giữ bản quyền Miss World tại Việt Nam cho biết nhận thông báo hoãn cuộc thi lần 70 từ Chủ tịch Julia Morley. Trước đó, ngày 3-6, bà Akemi Schimomura, người phát ngôn Miss International, cho biết dời cuộc thi vì dịch. 

Hiện tại, trong hệ thống Grand Slam, chỉ còn cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) chưa công bố lịch năm nay. Hệ thống Grand Slam (các cuộc thi hoa hậu uy tín nhất hành tinh do Global Beauties thiết lập từ 1999) gồm 5 sân chơi lớn là Miss Universe, Miss World, Miss International, Miss Grand International, Miss Supranational.

Trước đó, Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) cũng nằm trong danh sách, nhưng sau loạt scandal, Global Beauties cho rằng cuộc thi không còn đáng tin cậy và loại khỏi hệ thống. Hiện Miss Earth cũng chưa thông báo lịch thi trong năm nay.

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kenichi Tani (ngồi) và Suguru Yamamoto (đứng) đang nỗ lực cống hiến cho sân khấu Nhật Bản bằng các chương trình trực tuyến

Trực tuyến hay không trực tuyến?

Trung tuần tháng 7, các quan chức y tế Nhật Bản đã kêu gọi hơn 800 khán giả đi xét nghiệm Covid-19 sau khi có ít nhất 59 trường hợp nhiễm virus khi đi xem vở kịch Wer Werolfolf tại phường Shinjuku ở thủ đô Tokyo.

Phim

Bom tấn Tenet có lịch chiếu tại Việt Nam

Sau nhiều lần trì hoãn, hãng phim Warner Bros vừa thông báo chính thức về ngày khởi chiếu cho bom tấn Tenet tại các thị trường bên ngoài Bắc Mỹ, trong đó có Việt Nam. 

Âm nhạc

Góp đóa hoa đẹp cho vườn âm nhạc thành phố

Trưởng thành nhanh trong môi trường nghệ thuật qua học tập hơn 8 năm tại Trường Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Nai và Nhạc viện TPHCM, cùng 20 năm là ca sĩ chính của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen trong biểu diễn chuyên nghiệp, Lê Anh Tuấn (sinh năm 1978) đã tạo dựng một bề dày thành tích trong hoạt động âm nhạc, đáng để các ca sĩ trẻ phấn đấu học theo.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Doanh thu tại Đường sách TPHCM giảm

Dưới tác động của dịch Covid-19 cùng với việc tạm dừng hoạt động kinh doanh vào tháng 4 đã làm doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 tại Đường sách TPHCM sụt giảm.

Sáng tác

Nồi bánh khúc của mẹ

Cứ mỗi khi cơn gió heo may cuối cùng của mùa thu lướt nhẹ trên mặt hồ, vòm trời trở nên hanh hao hơn thì cũng là lúc người dân quê tôi chuẩn bị bước vào vụ làm đông mới. 

Mỹ thuật

Đề xuất thành lập một bảo tàng tư nhân về tranh ở TPHCM

Ngày 21-7, đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện Hội Di sản Văn hoá TPHCM và một số cơ quan, ban ngành đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Cơ khí Nông nghiệp Bùi Văn Ngọ (quận Bình Tân, TPHCM). Nơi đây, dự kiến đề xuất thành lập viện công nghệ và bảo tàng nghệ thuật tư nhân.