Mổ cấp cứu cho bệnh nhân bị cây cổ thụ đè

SGGP
Tối 24-9, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tiếp nhận và điều trị cấp cứu cho bệnh nhân bị cây cổ thụ đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10). 

Bệnh nhân bị chấn thương nặng, gãy hở 1/3 xương quai xanh bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Kết quả CT cho thấy, bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm. Trước đó, vào chiều cùng ngày, trong cơn mưa lớn, cây dầu trên đường Nguyễn Tri Phương bật gốc, đè trúng nam thanh niên 30 tuổi chạy xe máy hướng từ vòng xoay Nguyễn Tri Phương về đường 3 Tháng 2.

Theo bác sĩ trực tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được một chiến sĩ công an đưa đến và không có giấy tờ tùy thân cũng như thân nhân đi kèm. Tuy nhiên, do bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng lơ mơ kích thích, mạch 92 lần/phút, huyết áp 10/6 mmHg… nên khoa đã bỏ qua các thủ tục thường quy để tập trung cứu người.

Đến 22 giờ ngày cùng ngày, ê kíp phẫu thuật của khoa Chấn thương chỉnh hình đã xử lý ổn các vết thương và cố định xương cho bệnh nhân. Ê kíp phẫu thuật của khoa Phẫu thuật mạch máu tiếp tục nối ghép động mạch tay phải cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức ngoại thần kinh để tiếp tục theo dõi các chấn thương về thần kinh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).