Mổ cấp cứu cho bệnh nhân bị cây cổ thụ đè

SGGP
Tối 24-9, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tiếp nhận và điều trị cấp cứu cho bệnh nhân bị cây cổ thụ đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10). 

Bệnh nhân bị chấn thương nặng, gãy hở 1/3 xương quai xanh bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Kết quả CT cho thấy, bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm. Trước đó, vào chiều cùng ngày, trong cơn mưa lớn, cây dầu trên đường Nguyễn Tri Phương bật gốc, đè trúng nam thanh niên 30 tuổi chạy xe máy hướng từ vòng xoay Nguyễn Tri Phương về đường 3 Tháng 2.

Theo bác sĩ trực tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được một chiến sĩ công an đưa đến và không có giấy tờ tùy thân cũng như thân nhân đi kèm. Tuy nhiên, do bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng lơ mơ kích thích, mạch 92 lần/phút, huyết áp 10/6 mmHg… nên khoa đã bỏ qua các thủ tục thường quy để tập trung cứu người.

Đến 22 giờ ngày cùng ngày, ê kíp phẫu thuật của khoa Chấn thương chỉnh hình đã xử lý ổn các vết thương và cố định xương cho bệnh nhân. Ê kíp phẫu thuật của khoa Phẫu thuật mạch máu tiếp tục nối ghép động mạch tay phải cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức ngoại thần kinh để tiếp tục theo dõi các chấn thương về thần kinh.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diệt lăng quăng là biện pháp hữu hiệu để phòng chống SXH

Tuần qua, TPHCM ghi nhận hơn 1.100 ca sốt xuất huyết

Ngày 2-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, tuần qua số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) giảm 24,8% so với trung bình 4 tuần trước, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm. Số ca tử vong do SXH trong năm nay là 29 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc