Mở lại nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, việc hợp tác của hãng với Air France trên các đường bay giữa Việt Nam và Pháp sẽ được nối lại từ 26-3 sau 3 năm bị ngưng bởi dịch Covid-19.
Mở lại nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp

Theo thỏa thuận đã ký kết, 2 hãng hàng không này sẽ tăng cường liên kết giữa các trung tâm trung chuyển tương ứng: Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Charles de Gaulle (Paris) - một trong những cửa ngõ lớn nhất thế giới.

Cụ thể, Air France sẽ khai thác liên doanh trên các chuyến bay Hà Nội - Paris của Vietnam Airlines, với lịch bay 6 chuyến/tuần từ Hà Nội vào các ngày thứ hai, tư, năm, sáu, bảy, chủ nhật, số hiệu VN019 từ Hà Nội đi Paris, và VN018 từ Paris đi Hà Nội trên máy bay thân rộng Airbus A350.

Vietnam Airlines sẽ khai thác liên doanh trên các chuyến bay TPHCM - Paris của Air France với số hiệu chuyến bay AF258 từ Paris đi TPHCM và AF253 từ TPHCM đi Paris vào các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy.

2 hãng cũng hợp tác cung cấp dịch vụ đồng bộ và thuận tiện với dải sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của hành khách. Là 2 thành viên của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam, hành khách của 2 hãng được hưởng nhiều lợi ích như dịch vụ ưu tiên SkyPriority, phòng chờ riêng và các chương trình dành cho khách hàng thường xuyên.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đường bay thẳng đầu tiên đến Paris được mở vào năm 2003. Dung lượng khách hàng năm Vietnam Airlines vận chuyển giữa Việt Nam - Pháp đạt khoảng 570.000 khách vào năm 2019.

Tin cùng chuyên mục