Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski

Mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực

 Ngày 14-9, lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được tổ chức trọng thể tại Dinh Thủ tướng Ba Lan. Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội đàm chính thức với Thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Jaroslaw Kaczynski đã trao đổi về phương hướng và biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa hai nước. Hai bên cũng thống nhất cho rằng, với nỗ lực chung và tiềm năng của mỗi nước, Việt Nam và Ba Lan sẽ tiếp tục tăng cường và mở rộng hợp tác trên lĩnh vực đóng tàu và sửa chữa tàu biển, năng lượng, chế biến nông sản và thực phẩm, cũng như thiết lập quan hệ trực tiếp giữa các doanh nghiệp và địa phương của hai nước. Hơn 10 năm trở lại đây, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Ba Lan tăng hơn 16 lần, từ 20 triệu USD năm 1992 lên hơn 330 triệu USD năm 2006. Hai thủ tướng nhất trí trong 2 năm tới sẽ nâng quan hệ thương mại hai nước lên 500 triệu USD và tăng cường hợp tác giáo dục - đào tạo...

Cũng tại cuộc hội đàm, hai thủ tướng đã trao đổi một số vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, trong đó có vấn đề về nhân quyền để gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau. Ba Lan ủng hộ Việt Nam trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc khóa 2008-2009 và Việt Nam ủng hộ Ba Lan ứng cử ủy viên không thường trực HĐBA LHQ khóa 2009-2010. Thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski đánh giá cao vai trò của cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan đối với sự phát triển của Ba Lan, là cầu nối hữu nghị giữa hai đất nước; đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt tại Ba Lan ổn định cuộc sống tại nước này.

Sau hội đàm, hai thủ tướng đã chứng kiến lễ ký thông qua những nội dung đã thỏa thuận hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Ba Lan về cung cấp tín dụng ưu đãi cho ngành công nghiệp tàu thủy, trị giá 16,47 triệu euro.

TTXVN

Thông tin liên quan:

-Thủ tướng Cộng hòa Czech kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam

-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Czech Mirek Topolanek 

-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức CHLB Nga

-Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến với Tổng thống LB Nga V. Putin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đạt khoảng 4 tỷ USD

Ngày 27-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nhân kiều bào với chủ đề phát huy sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp kiều bào vì sự phát triển của TPHCM - nâng tầm sản phẩm Việt.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP