Lễ bế mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V-2006

Mở rộng phong trào, nâng cao thành tích

Tối 24-9, lễ bế mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V-2006 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM). Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài, đại biểu các ban ngành trung ương, địa phương và 67 đoàn tham dự đại hội đã đến dự.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB TDTT Nguyễn Danh Thái (giữa) cùng 10 đoàn đạt thành tích xuất sắc nhất Đại hội nhận cờ thi đua. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ, Đại hội TDTT các cấp và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ V khởi tranh từ 27-3-2005 đến 24-9-2006 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Đại hội đã mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đại hội đã tăng cường được lực lượng và nâng cao thành tích của 41 môn thể thao Olympic và thể thao dân tộc, tạo tiền đề quan trọng để đoàn thể thao nước ta đạt thành tích cao tại Asian Games lần thứ 15-2006, SEA Games 24-2007, Olympic Bắc Kinh 2008…

Vòng chung kết Đại hội lần này có quy mô lớn và số lượng các môn thi lớn nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 7.942 vận động viên thuộc 67 tỉnh, thành, ngành; 721 lãnh đội, cán bộ đoàn, 1.600 huấn luyện viên, 1.975 trọng tài, 4.500 nhân viên và 2.700 tình nguyện viên.

Quang cảnh lễ bế mạc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tất cả 67 đoàn thể thao đều có huy chương. Đây là điều chưa từng có ở các kỳ Đại hội trước. Thành tích của các thành phố lớn cho đến các tỉnh miền núi đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ của phong trào thể thao nói chung và thành tích cao nói riêng của các địa phương.

Đặc biệt, các tỉnh nghèo, các tỉnh miền núi khó khăn cũng đã được quan tâm đầu tư phát triển thể thao.

Đại hội cũng xuất hiện những thành tích có giá trị cao như: VĐV Điền kinh Trương Thanh Hằng (TPHCM) xô ngã kỷ lục quốc gia, kỷ lục SEA Games với thành tích 4 phút 18 ở cự ly 1.500m, VĐV Cử tạ Hoàng Anh Tuấn (Nam Định) phá KLQG ở hạng 56kg với thành tích cử giật 154kg… Nhiều VĐV cũng đoạt được nhiều huy chương như: Nguyễn Quang Huy, Võ Thị Thanh Vy, Trương Thanh Hằng (TPHCM), Nguyễn Văn Chi, Nguyễn Đình Hải (Hà Nội)…

Căn cứ thành tích của các đoàn, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã quyết định tặng Cờ thi đua cho 10 đoàn xuất sắc xếp từ hạng 1 đến hạng 10 (Hà Nội, TPHCM, Quân Đội, Hải Phòng, Bộ Công an, Hà Tây, Thái Nguyên, Hải Dương, Đồng Tháp, An Giang), 5 đoàn dẫn đầu khối các tỉnh miền núi, tặng Bằng khen cho các đoàn xếp từ hạng 11 đến hạng 20 và 5 đoàn xếp hạng 6 đến hạng 10 khối các tỉnh miền núi.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác