Moderna xây dựng Trung tâm vaccine mRNA ở Anh

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ và Chính phủ Anh ngày 22-6 đã công bố thỏa thuận, theo đó cho phép công ty công nghệ sinh học Mỹ xây dựng một trung tâm tiên tiến phát triển và sản xuất vaccine mRNA để phòng ngừa các bệnh hô hấp, trong đó có Covid-19.

Theo Reuters, trong tuyên bố chung, Bộ Y tế Anh và Công ty Moderna cho biết hai bên có thể bắt đầu khởi công xây dựng trung tâm nghiên cứu, phát triển và sản xuất vaccine ngay trong năm nay. Vaccine mRNA đầu tiên phát triển tại Anh dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2025.

Bộ Y tế Anh khẳng định trong đại dịch Covid-19, công nghệ mRNA được chứng minh là một trong những con đường nhanh nhất để phát triển vaccine có hiệu quả cao, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng con người. Giới chuyên gia hy vọng công nghệ này có thể đưa đến các phương pháp điều trị đột phá đối với nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư, cúm, sa sút trí tuệ và tim.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.