Mỗi ngày hệ thống taxi tiêu thụ hết 270.000 lít nhiên liệu

° Ngày 27-4, Hiệp hội Taxi TPHCM đã triển khai hưởng ứng chủ trương tiết kiệm trong toàn hệ thống. Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM, cho biết, hiệp hội có trên 13.000 taxi, bình quân mỗi ngày tiêu thụ hết 270.000 lít nhiên liệu. Theo đó, các thành viên của hiệp hội đã thống nhất tiết kiệm bình quân 1 lít nhiên liệu/ngày/xe thông qua các giải pháp như giảm bớt xe chạy không trên đường; thông báo cho nhau những đoạn đường ùn tắc. (H.THU)

° Tại hội thảo “Xúc tiến và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ” tổ chức hôm qua 27-4 ở Hà Nội, Vietinbank công bố sẽ dành thêm khoảng 30.000 tỷ đồng cho vay phát triển ngành công nghiệp phụ trợ trên cả nước với lãi suất thấp hơn lãi suất thông thường… Tổng dư nợ dành cho các lĩnh vực này đến cuối năm 2010 là hơn 13.000 tỷ đồng. (H.YÊN)

° Chiều 27-4, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Hiện trạng sữa với người tiêu dùng Việt Nam”  do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức. Nhiều đại biểu cho rằng, để xây dựng tốt chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đến năm 2020, Việt Nam cần cụ thể hóa quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa trên các địa bàn tỉnh, thành phố. (P.THẢO)

° Ngày 27-4, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công ty CP Dược Hậu Giang khởi công dự án “Nhà máy dược phẩm DHG Pharma” tại KCN Tân Phú Thạnh (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A). Đây được xem là nhà máy dược lớn, hiện đại nhất ĐBSCL. Được xây dựng trên tổng diện tích 8,07ha dự án có tổng vốn đầu tư trên 506 tỷ đồng, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2012. (Đ.TUYỂN)

° Chiều 27-4, tại TPHCM, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu gạo của VN có thể thâm nhập thị trường Hàn Quốc, Bộ Công thương phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Nông thủy sản Hàn Quốc (AT) tổ chức hội thảo về cơ chế đấu thầu gạo theo quy chế tiếp cận thị trường tối thiểu (MMA 2011) của Hàn Quốc. Dự kiến năm nay Hàn Quốc nhập khẩu trên 347.000 tấn, trong đó hạn ngạch MFN là 142.430 tấn. Hàn Quốc mong muốn VN tham gia đấu thầu loại gạo 5% tấm. (Đ.C.P.) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế