Mỗi ngày hệ thống taxi tiêu thụ hết 270.000 lít nhiên liệu

° Ngày 27-4, Hiệp hội Taxi TPHCM đã triển khai hưởng ứng chủ trương tiết kiệm trong toàn hệ thống. Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM, cho biết, hiệp hội có trên 13.000 taxi, bình quân mỗi ngày tiêu thụ hết 270.000 lít nhiên liệu. Theo đó, các thành viên của hiệp hội đã thống nhất tiết kiệm bình quân 1 lít nhiên liệu/ngày/xe thông qua các giải pháp như giảm bớt xe chạy không trên đường; thông báo cho nhau những đoạn đường ùn tắc. (H.THU)

° Tại hội thảo “Xúc tiến và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ” tổ chức hôm qua 27-4 ở Hà Nội, Vietinbank công bố sẽ dành thêm khoảng 30.000 tỷ đồng cho vay phát triển ngành công nghiệp phụ trợ trên cả nước với lãi suất thấp hơn lãi suất thông thường… Tổng dư nợ dành cho các lĩnh vực này đến cuối năm 2010 là hơn 13.000 tỷ đồng. (H.YÊN)

° Chiều 27-4, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Hiện trạng sữa với người tiêu dùng Việt Nam”  do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức. Nhiều đại biểu cho rằng, để xây dựng tốt chiến lược phát triển ngành sữa Việt Nam đến năm 2020, Việt Nam cần cụ thể hóa quy hoạch phát triển ngành công nghiệp chế biến sữa trên các địa bàn tỉnh, thành phố. (P.THẢO)

° Ngày 27-4, UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công ty CP Dược Hậu Giang khởi công dự án “Nhà máy dược phẩm DHG Pharma” tại KCN Tân Phú Thạnh (xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A). Đây được xem là nhà máy dược lớn, hiện đại nhất ĐBSCL. Được xây dựng trên tổng diện tích 8,07ha dự án có tổng vốn đầu tư trên 506 tỷ đồng, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2012. (Đ.TUYỂN)

° Chiều 27-4, tại TPHCM, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu gạo của VN có thể thâm nhập thị trường Hàn Quốc, Bộ Công thương phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Nông thủy sản Hàn Quốc (AT) tổ chức hội thảo về cơ chế đấu thầu gạo theo quy chế tiếp cận thị trường tối thiểu (MMA 2011) của Hàn Quốc. Dự kiến năm nay Hàn Quốc nhập khẩu trên 347.000 tấn, trong đó hạn ngạch MFN là 142.430 tấn. Hàn Quốc mong muốn VN tham gia đấu thầu loại gạo 5% tấm. (Đ.C.P.) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế