Một cá voi dài 8m trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

SGGPO
Ngày 16-3, ông Nguyễn Đăng Nhật, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Nam (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng người dân chôn cất xác một con cá voi dài 8m trôi dạt vào bờ biển thuộc địa bàn xã.

Theo đó, vào chiều 15-3, người dân địa phương khi đi dọc bờ biển thì phát hiện một xác cá voi tấp vào bờ biển thôn Phương Tân (xã Bình Nam) nên báo với chính quyền. Nhận được tin báo, địa phương đã phối hợp cùng người dân trục vớt, đưa vào bờ.

Một cá voi dài 8m trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam ảnh 1 Hiện chính quyền xã Bình Nam cùng người dân đã tổ chức an táng cá voi theo phong tục địa phương
Con cá voi dài 8m, nặng hơn 4 tấn và đang trong quá trình phân hủy. Đây là lần đầu tiên có một con cá voi có kích thước lớn như vậy trôi dạt vào khu vực bờ biển của địa phương.

Hiện chính quyền xã Bình Nam cùng người dân đã tổ chức an táng cá voi theo phong tục địa phương nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ được nồi cơm

- Du lịch đã thật sự khởi sắc. Lòng tin của người tiêu dùng về chuyện khống chế dịch hiệu quả đã làm họ mạnh dạn mua tour. Nhờ thế, có nhiều người lần đầu tiên được đặt chân tới Đất Mũi (Cà Mau) hoặc cột cờ Lũng Cú, đèo Mã Pí Lèng (Hà Giang).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Trần Ngọc Côn từ trần

Đồng chí Trần Ngọc Côn, sinh năm 1941 tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, đã từ trần lúc 4 giờ 15 ngày 22-4-2021.