Một cháu bé chào đời nhờ tinh trùng đông lạnh gửi về từ nước ngoài

Ngày 5-6, TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, cháu bé đầu tiên thụ tinh trong ống nghiệm bằng tinh trùng đông lạnh của người nước ngoài đã chào đời tại bệnh viện ngày 4-6.

Cháu bé nặng 3,8kg, con của sản phụ Đ.T.L. (34 tuổi) và chồng (quốc tịch Mỹ). Hai vợ chồng lấy nhau 6 năm nhưng chưa có con, bị vô sinh thứ phát.

Bệnh nhân đã nhiều lần được thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm nhưng thất bại. Đến lần thứ 5 thực hiện kỹ thuật này mới thành công.

Đây là lần đầu tiên, Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện thụ tinh ống nghiệm nhờ tinh trùng đông lạnh được chuyển về từ nước ngoài với kỹ thuật lưu trữ rất bảo đảm. Hiện nay, sức khỏe của cháu bé và sản phụ Đ.T.L. đều tốt.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc