Một chỉ huy quan trọng của Taliban bị tiêu diệt ở Afganistan

Tỉnh trưởng tỉnh Kunduz, ông Mohammad Omar cho biết, ngày 29-4, lực lượng an ninh đã tiêu diệt tên Mullah Daud, một chỉ huy quan trọng của Taliban ở tỉnh bất ổn Kunduz, miền Bắc Afganistan .

Theo ông Omar, quân đội Afganistan phối hợp với lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiến hành một cuộc đột kích vào phiến quân Taliban lúc 1h00 sáng 29-4 (giờ địa phương), tiêu diệt tên Mullah Daud cùng một cận vệ. Bốn tay súng Taliban cũng bị bắt giữ trong cuộc đột kích chớp nhoáng này.

Mullah Daud được cử làm thủ lĩnh Taliban ở quận Chardara, thay thế tên Mullah Silab bị tiêu diệt vài tuần trước.Hiện Taliban chưa lên tiếng về vụ việc này.Trong 8 tháng gần đây, phiến quân Taliban liên tục gây bất ổn ở tỉnh Kunduz.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.