Một chỉ huy quan trọng của Taliban bị tiêu diệt ở Afganistan

Tỉnh trưởng tỉnh Kunduz, ông Mohammad Omar cho biết, ngày 29-4, lực lượng an ninh đã tiêu diệt tên Mullah Daud, một chỉ huy quan trọng của Taliban ở tỉnh bất ổn Kunduz, miền Bắc Afganistan .

Theo ông Omar, quân đội Afganistan phối hợp với lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã tiến hành một cuộc đột kích vào phiến quân Taliban lúc 1h00 sáng 29-4 (giờ địa phương), tiêu diệt tên Mullah Daud cùng một cận vệ. Bốn tay súng Taliban cũng bị bắt giữ trong cuộc đột kích chớp nhoáng này.

Mullah Daud được cử làm thủ lĩnh Taliban ở quận Chardara, thay thế tên Mullah Silab bị tiêu diệt vài tuần trước.Hiện Taliban chưa lên tiếng về vụ việc này.Trong 8 tháng gần đây, phiến quân Taliban liên tục gây bất ổn ở tỉnh Kunduz.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây