Một doanh nghiệp “3 tại chỗ” kêu cứu Bộ trưởng Bộ NN-PTNT

SGGPO
Chiều 30-7, Văn phòng Bộ NN-PTNT thông tin cho báo chí, một doanh nghiệp “3 tại chỗ” ở tỉnh Tiền Giang vừa có đơn gửi Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đề nghị giúp đỡ, có tiếng nói tới Thủ tướng để được tiếp tục duy trì hoạt động theo phương án 3 tại chỗ… 

Doanh nghiệp có đơn là Công ty TNHH chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức - đơn vị chuyên nuôi trồng, sản xuất cá tra và thực phẩm chế biến tại cụm công nghiệp Song Thuận (Châu Thành-Tiền Giang).

Doanh nghiệp này hiện đang xuất khẩu và cung cấp các sản phẩm: cá tra fillet, cá tra cắt khúc, cá tra tẩm gia vị, cá tra nướng, cá tra tẩm bột, chả cá viên, cá cắt hoa, tàu hủ phô mai, khô cá 1 nắng... cho các chuỗi siêu thị, nhà hàng bếp ăn công nghiệp trong và ngoài nước. 

Ngoài ra, công ty này còn cung cấp cơm hộp, mì xào, thức ăn tươi ăn liền cho đội ngũ y bác sĩ đang điều trị Covid-19 tại các tuyến cao như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Y dược, cửa hàng 0 đồng, các bếp ăn từ thiện... Đây cũng là các mặt hàng thực phẩm được xếp là thiết yếu theo danh mục mà Bộ Công thương vừa ban hành vào ngày 27-7. 

Để thực hiện chủ trương “3 tại chỗ”, công ty này đã tổ chức test nhanh cho 1.200 nhân viên, công nhân lao động. Ngày 27-7, toàn thể công nhân lao động ở công ty này đã được CDC Tiền Giang kiểm tra PCR và xác nhận âm tính 100%. Như vậy, có thể tạm khẳng định, hiện doanh nghiệp này không có trường hợp nào bị mắc Covid-19. 

Tuy nhiên vào ngày 29-7, công ty này lại nhận được công văn của UBND tỉnh Tiền Giang về việc “tạm dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động theo phương án 3 tại chỗ”. 

“Đây thực sự là cú sốc lớn cho doanh nghiệp. Chúng tôi đã chi hàng chục tỷ đồng để bố trí sản xuất 3 tại chỗ. Mỗi tháng còn chi phí thêm hàng chục tỷ đồng để giữ được chuỗi cung ứng, giữ chân người lao động, giữ khách hàng” – bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐTV của công ty này nêu sự tình trong đơn gửi Bộ trưởng Bộ NN-PTNT.

Theo bà Lệ Khanh, quyết định đóng cửa các doanh nghiệp “3 tại chỗ” của Tiền Giang còn dẫn tới những thiệt hại khác như đứt gãy chuỗi cung ứng, cá tra nuôi bị quá lứa...

Một doanh nghiệp "thiết yếu" và "3 tại chỗ" kêu cứu Bộ trưởng Bộ NN-PTNT  ảnh 1 Công nhân làm việc tại nhà máy của Công ty TNHH Vạn Đức (Tiền Giang) 

Do đó, trong đơn, lãnh đạo Công ty TNHH chế biến thực phẩm xuất khẩu Vạn Đức (Tiền Giang) kiến nghị Bộ trưởng Lê Minh Hoan có ý kiến tới Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Tiền Giang xem xét giúp công ty này được tiếp tục duy trì sản xuất, bởi nếu bắt buộc tạm đóng cửa thì những thiệt hại, doanh nghiệp không thể gánh nổi.  

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh lại tạm đóng sau 2 ngày mở

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh lại tạm đóng sau 2 ngày mở

Thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau 2 ngày mở lại hoạt động thông quan, cửa khẩu Bắc Phong Sinh ở tỉnh Quảng Ninh lại phải tạm dừng hoạt động do phía Trung Quốc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thời gian tạm dừng hoạt động theo thông báo từ phía Trung Quốc là từ ngày 28-9.

Ngân hàng - Chứng khoán

Bán tháo trên diện rộng, VN-Index “bốc hơi” gần 18 điểm

Với thông tin tích cực GDP quý 3-2022 tăng hơn 13% so với cùng kỳ, VN-Index tăng mạnh gần 13 điểm trong đầu phiên sáng nhưng đến phiên chiều, thị trường đã “trở mặt” nên VN-Index đã quay đầu giảm gần 18 điểm, tức giảm hơn 30 điểm trong phiên. VN-Index chính thức thủng đáy của năm 2022.  

Thị trường

Địa ốc

Dấu ấn của The Grand Manhattan giữa trung tâm quận nhất

Với bất động sản hạng sang, khi mà những yếu tố thông thường như vị trí, tiện nghi hay dịch vụ đều ở mức vượt chuẩn, thì cảm xúc trở thành giá trị quyết định sau cùng. Bởi khách hàng không đơn thuần chỉ tìm kiếm một ngôi nhà, việc chọn lựa không gian sống còn để thỏa mãn “chất sống” riêng và khẳng định vị thế của chủ nhân.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Khách quốc tế đến Việt Nam tháng 9 giảm

Số liệu của Tổng cục Thống kê vừa đưa ra cho thấy lượng khách quốc tế đến Việt Nam vào tháng 9 đạt 431.900 lượt người, giảm 11,2% so với tháng trước. Tuy nhiên con số này lại lớn gấp 45,4 lần so với cùng kỳ năm trước do Việt Nam đã mở cửa du lịch, các đường bay quốc tế được khôi phục trở lại.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />