Một học sinh người Việt ở Mỹ nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ

(SGGP).- Thông tin từ Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết: một học sinh người Việt tên Diệp Tú Châu của Trường Grover Cleveland High School đã tốt nghiệp thủ khoa trung học niên học 2007-2008. Diệp Tú Châu sinh năm 1989, sang Los Angeles (Hoa Kỳ) vào năm 2006 và trước đó từng là học sinh chuyên tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền TPHCM. Với thành tích học tập xuất sắc, Diệp Tú Châu đã nhận bằng President’s Education Awards Program của Tổng thống Mỹ và được chọn học bổng tại một số trường đại học, trị giá khoảng 70.000 USD/năm.

M.Anh

  • 239 cán bộ TPHCM được đào tạo tiếng Anh ở nước ngoài

(SGGP).- Đến nay, TPHCM đã đưa đi đào tạo  tiếng Anh ở nước ngoài cho 239 cán bộ, trong đó có 89 nữ (37%); 117 cán bộ lãnh đạo, quản lý từ  phó phòng trở lên (74%); 58 cán bộ lãnh đạo đương nhiệm diện Thành ủy quản lý (24%); tuổi bình quân cán bộ cử đi học tiếng Anh là 39; tất cả đều tốt nghiệp đại học (có 21 tiến sĩ, thạc sĩ). Sau đào tạo ở nước ngoài, có 80% cán bộ về nước tiếp tục học trau dồi tiếng Anh, trong đó 24% học thường xuyên và 74% cán bộ sử dụng tiếng Anh trong nghiên cứu và đàm phán, giao dịch với đối tác nước ngoài.

T.Trang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục