Một ngư dân tìm được khối đá lạ nặng 14kg nghi long diên hương

Trong lúc lặn ở vùng biển Quảng Ngãi, một người ngư dân phát hiện 2 khối đá màu đỏ, nặng tổng cộng 18kg, nghi là long diên hương được ví như kỳ nam biển.

Theo lời ông H.T, cách đây 2 tháng, trong khi lặn ở gành đá ở vùng biển Quảng Ngãi đã vô tình phát hiện 1 khối đá màu đỏ, nặng khoảng 4kg nằm xen trong khe đá dưới biển.

Tìm hiểu qua internet, ông H.T thấy khối đá tìm được có đặc điểm giống như long diên hương (chất sáp được tạo thành từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng), mà nhiều người ví là trầm hương, kỳ nam biển. Ông H.T sau đó đã bán cho một chủ doanh nghiệp với giá 1,2 tỷ đồng.

 Một ngư dân tìm được khối đá lạ nặng 14kg nghi long diên hương ảnh 1 Khối đá được cho là long diên hương mà ông H.T tìm thấy 

Vài ngày sau, ông H.T lại ra khu vực biển trên để lặn và phát hiện thêm 1 khối đá màu đỏ tương tự nhưng lớn hơn, trọng lượng khoảng 14kg, trên khối đá này có hình con cua bị hóa thạch. Hiện ông H.T đang giữ khối đá này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn