Một người tử vong, một người cấp cứu vì sử dụng than củi sưởi ấm

Ngày 11-1, ông Hoàng Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc do sử dụng than củi để sưởi ấm khiến một nữ sinh tử vong, 1 nữ sinh khác cấp cứu tiên lượng xấu.

Ngôi nhà xảy ra sự việc ngộ độc khí than ngày 11-1
Ngôi nhà xảy ra sự việc ngộ độc khí than ngày 11-1

Theo đó, tối ngày 10-1 do thời tiết lạnh nên hai em Trần Hồng Ph. (15 tuổi, học sinh lớp 9, trường THCS Lê Hóa) cùng em Đinh Thị Thanh H. (13 tuổi, học sinh lớp 7A, trường THCS Lê Hóa) đã dùng than củi sưởi ấm, dẫn đến ngộ độc khí.  

Đến sáng 11-1, gia đình phát hiện đã đưa hai em đến bệnh viện Đa khoa huyện Tuyên Hóa để cấp cứu nhưng em Trần Hồng Ph. đã tử vong; còn em Đinh Thị Thanh H. đang được tích cực điều trị nhưng tình trạng sức khỏe rất nguy kịch.

Cùng ngày, Bệnh viện Việt Nam - Cuba cho biết, bà N.T.H. 67 tuổi, ở xã An Ninh, huyện Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng bị bỏng hơn 90% do đốt than sưởi ấm khiến ngọn lửa cháy vào áo quần. Đến khi dập được ngọn lửa thì bà H. đã bị bỏng nặng và và qua đời ngày 10-1.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.

Giao thông - Đô thị

Tin buồn