Một nửa dân số Venezuela sống trong cảnh mất điện

Hãng AP ngày 4-9 đưa tin, mạng lưới phân phối điện chính của Venezuela gặp trục trặc, khiến gần một nửa dân số, trong đó có cả thủ đô Caracas phải chịu tình trạng mất điện. Vụ mất điện trên diện rộng làm giao thông hỗn loạn, nhiều cơ sở sản xuất phải ngừng trệ khiến hàng ngàn công nhân buộc trở về nhà. Duy chỉ có ngành năng lượng dầu mỏ của nước này không bị ảnh hưởng do chạy hệ thống điện riêng. Bộ trưởng Năng lượng Jesse Chacon đã xin lỗi người dân.

Tổng thống Nicolas Maduro cáo buộc chính các lực lượng đối lập cánh hữu là thủ phạm đã gây ra sự cố. Trong khi đó, các chính trị gia đối lập cho rằng chính phủ chưa chú trọng đầu tư cho mạng lưới điện và các nhà sản xuất điện để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.