Phản hồi

Một số cơ quan không thu tiền giữ xe

Ngày 7-7, mục Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP đăng bài “Một số cơ quan vẫn tiếp tục thu tiền giữ xe”, phản ánh việc một số cơ quan, UBND phường thu tiền giữ xe của khách đến giao dịch, làm việc, trái với quy định của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi báo đăng, một số cơ quan đã không còn thu tiền giữ xe của khách như Bảo hiểm Xã hội Q1, UBND P.Cô Giang, P.Đakao (Q1).

Hoan nghênh tinh thần tiếp thu và kịp thời chấn chỉnh của các cơ quan nói trên. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cơ quan nhà nước vẫn thu tiền giữ xe của khách đến giao dịch, làm việc.

Cúp nước nhưng có thông báo trước

Bạn đọc Trương Văn Đức, ở số 123/13 đường Bà Hạt P9 Q10 TPHCM phản ánh khu vực chùa Ấn Quang bị cúp nước từ 17g30 ngày 7-7 đến ngày 8-7 vẫn chưa có nước.

Ông Nguyễn Năng Thân, Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Phú Hòa Tân trả lời: Do Ban quản lý dự án Sài Gòn (thuộc Wasaco) tiến hành thi công cải tạo đường ống cấp 2 đường Nguyễn Tri Phương nên khu vực nói trên bị cúp nước vào đêm 6 và 7-7.

Trước đó, chi nhánh đã gửi thông báo cúp nước đến UBND phường 2, 3, 4, 8, 9, 10, 11 Q10 và Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM để thông báo trước cho người dân. Đến trưa ngày 8-7, nguồn nước đã có trở lại tuy áp lực còn yếu và đến 18 giờ cùng ngày áp lực nước đã trở lại bình thường.
   

ĐĂNG NGUYÊN – C.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Sau bài viết “Rộ chiêu lừa tuyển dụng” đăng trên Báo SGGP ngày 21-1, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, sớm kiểm tra vấn đề báo nêu cũng như có những giải pháp chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm (DVVL) trong thời gian tới. 

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.