Một số cửa hàng vẫn bán kẹo chocolate M&M gây dị ứng

(SGGPO). – Sáng 25-10, loại kẹo chocolate do Công ty M&M sản xuất có khả năng gây dị ứng vẫn được bày bán tại một số cửa hàng nhỏ lẻ trên địa bàn quận 3, quận Tân Phú, TPHCM.

Trao đổi với PV Báo SGGP chiều 24-10, Đại diện hệ thống BigC, Maximark… cho biết siêu thị không bán sản phẩm này trên thị trường. Đại diện Công ty C.L.G (Điện Biên Phủ, quận 3), đơn vị phân phối, kinh doanh kẹo chocolate M&M cũng khẳng định vừa ngưng bán sản phẩm này, dù trên website công ty vẫn chạy quảng cáo còn hàng.

Theo bác sĩ Trần Thị Hoài Hương, công tác tại Bệnh viện Da liễu TPHCM, loại kẹo gây dị ứng nói trên chỉ ảnh hưởng đối với người có tiền sử dị ứng bơ đậu phộng, không ảnh hưởng đối với người bình thường.

Trước đó ngày 23-10, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế Việt Nam cho biết, đã nhận được thông tin cảnh báo từ FDA (Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) về việc Công ty chocolate Mars Bắc Mỹ tiến hành thu hồi lô kẹo chocolate chứa thành phần bơ đậu phộng có khả năng gây dị ứng.


Thi Hồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng hóa dồi dào, phong phú tại siêu thị Lotte Mart, quận 7. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Nông nghiệp

Thanh Hóa: Giá thơm, dưa hấu giảm mạnh

Thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh thơm (dứa), dưa hấu đang tiếp tục thu hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, so với đầu vụ, giá các loại nông sản này giảm mạnh nên ảnh hưởng lớn đến người trồng.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế