Một số hãng taxi tăng giá cước

(SGGPO).-  Chiều 2-4, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM, Giám đốc Hãng Taxi Vinasun, cho biết: Do tình hình giá nhiên liệu tăng và các loại chi phí khác liên quan đến hoạt động kinh doanh taxi cũng đều tăng cho nên một số doanh nghiệp hội viên như Vinasun, Mai Linh, Taxi Group… đã xin điều chỉnh giá cước.

Một số hãng taxi ở TPHCM đã phải điều chỉnh tăng giá cước.

Theo đó, giá cước taxi mới của Vinasun được điều chỉnh tăng 1.000 đồng/km. Chỉ tính từ khi giá xăng dầu trong nước điều chỉnh tăng từ ngày 24-2 đến nay, các hãng taxi đã điều chỉnh giá cước tới 2 lần. Trước đó, ngày 30-3, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM đã có thông báo về việc kê khai điều chỉnh tăng giá cước vận chuyển gửi các doanh nghiệp hội viên với mức tăng giới hạn 8%-10%.

Đ.Lý

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng hóa tại các siêu thị có thượng hiệu vẫn giữ ổn định

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế