Một thanh niên trở về từ Kuwait mắc Covid-19, nam phi công người Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam

SGGPO
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 17-6 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm một trường hợp từ Kuwait trở về, cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp này đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tính đến 6 giờ ngày 17-6, nước ta ghi nhận tổng cộng 335 bệnh nhân COVID-19.
Một thanh niên trở về từ Kuwait mắc Covid-19, nam phi công người Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam ảnh 1

Ca bệnh thứ 335 (nam, 24 tuổi) có địa chỉ tại xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), đã sống và làm việc tại Kuwait 2 năm. Ngày 16-6, nam thanh niên này từ Kuwait (quá cảnh Quatar) về sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay H9092. Sau khi nhập cảnh, người này được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Kết quả xét nghiệm ngày 16-6 của bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 17-6, Việt Nam có 62 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng có 195 ca mắc COVID-19 nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng.

Cả nước vẫn còn 7.250 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 81 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 6.248 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 921 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Một thanh niên trở về từ Kuwait mắc Covid-19, nam phi công người Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam ảnh 2

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến thời điểm này, 325/335 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 97% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19. Hiện còn 10 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó 4 người đã cho kết quả âm tính 2 lần trở lên. Đến thời điểm này, nước ta còn 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, theo Tiểu ban điều trị cho biết, sức khỏe của bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy) tiếp tục có tiến triển rất tốt. Vào chiều qua 16-6, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, đã vào khu điều trị tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm, động viên bệnh nhân thứ 91. Tại đây, nam phi công người Anh tỉnh táo, giao tiếp tốt và bày tỏ niềm vui, xúc động khi được biết Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh vào thăm. Trong cuộc trò chuyện, nam phi công người Anh này đã bày tỏ lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa, chăm sóc anh trong thời gian qua.

Một thanh niên trở về từ Kuwait mắc Covid-19, nam phi công người Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam ảnh 3 PGS-TS Lương Ngọc Khuê thăm hỏi, động viên bệnh nhân thứ 91

Tại phòng bệnh, PGS-TS Lương Ngọc Khuê đã động viên bệnh nhân 91 và mong muốn bệnh nhân phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế trong quá trình điều trị. Đồng thời thay mặt Tiểu ban Điều trị, PGS-TS Lương Ngọc Khuê ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các y bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nam phi công và yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cố gắng nỗ lực để điều trị, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

P.V - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc