Một thanh niên trở về từ Kuwait mắc Covid-19, nam phi công người Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam

SGGPO
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 17-6 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận thêm một trường hợp từ Kuwait trở về, cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp này đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Tính đến 6 giờ ngày 17-6, nước ta ghi nhận tổng cộng 335 bệnh nhân COVID-19.
Một thanh niên trở về từ Kuwait mắc Covid-19, nam phi công người Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam ảnh 1

Ca bệnh thứ 335 (nam, 24 tuổi) có địa chỉ tại xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), đã sống và làm việc tại Kuwait 2 năm. Ngày 16-6, nam thanh niên này từ Kuwait (quá cảnh Quatar) về sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM trên chuyến bay H9092. Sau khi nhập cảnh, người này được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Kết quả xét nghiệm ngày 16-6 của bệnh nhân cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 6 giờ ngày 17-6, Việt Nam có 62 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng có 195 ca mắc COVID-19 nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng.

Cả nước vẫn còn 7.250 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 81 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 6.248 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 921 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Một thanh niên trở về từ Kuwait mắc Covid-19, nam phi công người Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam ảnh 2

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến thời điểm này, 325/335 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở Việt Nam đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 97% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19. Hiện còn 10 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó 4 người đã cho kết quả âm tính 2 lần trở lên. Đến thời điểm này, nước ta còn 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, theo Tiểu ban điều trị cho biết, sức khỏe của bệnh nhân thứ 91 (nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy) tiếp tục có tiến triển rất tốt. Vào chiều qua 16-6, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị, đã vào khu điều trị tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm, động viên bệnh nhân thứ 91. Tại đây, nam phi công người Anh tỉnh táo, giao tiếp tốt và bày tỏ niềm vui, xúc động khi được biết Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh vào thăm. Trong cuộc trò chuyện, nam phi công người Anh này đã bày tỏ lời cảm ơn đến các bác sĩ Việt Nam đã tận tình cứu chữa, chăm sóc anh trong thời gian qua.

Một thanh niên trở về từ Kuwait mắc Covid-19, nam phi công người Anh cảm ơn bác sĩ Việt Nam ảnh 3 PGS-TS Lương Ngọc Khuê thăm hỏi, động viên bệnh nhân thứ 91

Tại phòng bệnh, PGS-TS Lương Ngọc Khuê đã động viên bệnh nhân 91 và mong muốn bệnh nhân phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế trong quá trình điều trị. Đồng thời thay mặt Tiểu ban Điều trị, PGS-TS Lương Ngọc Khuê ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các y bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nam phi công và yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cố gắng nỗ lực để điều trị, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

P.V - NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />